สวัสดีค่ะชาวเว็บทุกท่าน วันนี้ ในบ้าน จะขอเอาใจคนชอบบ้านแนวทันสมัยด้วย แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียว เป็นบ้านทรงเหลี่ยมมีมิติ ตกแต่งในโทนสีขาวเรียบง่ายแต่แฝงไว้ด้วยความทันสมัยสวยงาม ก่อสร้างได้บนที่ดินขนาด 14×14 เมตร หรือที่ดิน 50 ตารางวา จะน่าสนใจขนาดไหนลองไปชมกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบจาก ช่างสถาพร รับเหมาสร้างบ้าน ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้น โครงสร้างทั่วไปก่ออิฐฉาบปูน ภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีขาว ผสมผสานไปกับผนังปูนเปลือยขัดมัน ปกคลุมด้วยหลังคาสแลปคอนกรีต ก่อเกิดเป็นรูปทรงเหลี่ยมเรขาคณิตสไตล์โมเดิร์น

 

หลังคาจากตัวบ้านยื่นออกมายังบริเวณพื้นที่ว่างด้านข้าง จัดเป็นมุมจอดรถยนต์และเป็นพื้นที่สำหรับใช้งานอเนกประสงค์ไปในตัว

 

ผนังส่วนใหญ่ถูกแทนที่ด้วยหน้าต่างกระจกบานใส เปิดให้แสงแดดและอากาศถ่ายเทเข้าสู่พื้นที่ใช้งานภายในบ้าน อีกทั้งยังเผยให้เห็นวิวทิวทัศน์รอบบ้านได้อย่างถนัดตา เพิ่มสุนทรีย์ได้ตลอดการพักผ่อน

 

ลองมาชมแบบแปลนกันบ้างดีกว่าค่ะ จากทางเข้าจะพบกับห้องโถงกลาง ทางฝั่งซ้ายมือคือห้องครัวตามด้วยห้องน้ำ ส่วนทางฝั่งขวามือคือห้องนอนเล็ก ห้องน้ำ และห้องนอนใหญ่

 

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียว มีพื้นที่ใช้สอย 80 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องครัว และโรงจอดรถ ใช้งบประมาณในการก่อสร้างราว 800,000 บาท (ไม่รวมตกแต่ง) หากใครต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถสอบถามได้จากข้อมูลด้านล่างนี้เลยค่ะ

Tel : 088-416-3114

Line : sataponcon

Facebook : ช่างสถาพร รับเหมาสร้างบ้าน รับเหมาก่อสร้างเชียงใหม่ รับปรับปรุงต่อเติมบ้าน

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)