เอาใจผู้ที่มองหา “บ้านขนาดเล็ก” กันสักนิด ครั้งนี้ ในบ้าน มากับแบบบ้านสไตล์โมเดิร์น ที่ออกแบบเรียบง่าย ดูแล้วเข้ากับการใช้งานของคนไทย และยังเหมาะกับบ้านหลังแรกของเพื่อนๆอีกด้วย จะตกแต่งสวยงามอย่างไรบ้างนั้น ไปรับชมพร้อมๆกันได้เลยครับ

Modern House simple Design in 38 sqm (2)

 

ตัวบ้านติดกับถนน มีพื้นที่จอดรถเล็กน้อย ก่อนข้างประตูบ้าน รายล้อมไปด้วยสนามหญ้า ตกแต่งร่มรื่นไปด้วยไม้ยืนต้น สร้างร่มเงา และบรรยากาศน่าพักผ่อนให้แก่บ้านได้ดีเยี่ยม

ตัวบ้านหลังนี้มีขนาดค่อนข้างเล็ก เลือกใช้โครงสร้างคอนกรีต รูปทรงบ้านที่เรียบง่าย ทรงสี่เหลี่ยม หลังคาทรงเพิงฯ เปิดรับหน้าบ้าน และซ้อนชั้นให้สวยงาม ตกแต่งสวยงามด้วยหน้าบันหลังคาไม้ ตีซ้อนเกล็ด เป็นที่นิยมของคนไทยไม่น้อย และเข้ากับสภาพอากาศของบ้านเราเป็นที่สุด

Modern House simple Design in 38 sqm (1)

 

แปลนบ้านออกแบบให้มีเพียง 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ จัดวางฟังก์ชันแบบเรียบง่าย คุ้นตา แต่ก็แบ่งสัดส่วน และจัดวางได้อย่างลงตัว โถงนั่งเล่นเล็กๆ และส่วนจัดเตรียมอาหารอีกด้วย

บ้านหลังนี้อยู่ในพื้นที่ใช้สอย ขนาด 38 ตร.ม และงบประมาณการก่อสร้างประมาณ 4 แสนบาท เพื่อนๆ สามารถรับชมไอเดียตกแต่งภายในอื่นๆ เพื่อนำมาเสริมไอเดียแก่แบบบ้านหลังนี้กันต่อได้ที่ Naibann.com
ที่มา : Amazingarchitecture

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...