บ้านเดี่ยวขนาด 38 ตร.ม. ในงบไม่เกิน 6 แสนบาท ออกแบบรูปทรงโมเดิร์นเรียบง่าย

เอาใจผู้ที่มองหา “บ้านขนาดเล็ก” กันสักนิด ครั้งนี้ ในบ้านมากับแบบบ้านสไตล์โมเดิร์น เรียบง่าย ดูแล้วเข้ากับการใช้งานของคนไทย และยังเหมาะกับบ้านหลังแรกของเพื่อนๆอีกด้วย จะตกแต่งสวยงามอย่างไรบ้างนั้น ไปรับชมพร้อมๆกั นเลยครับ

Modern House simple Design in 38 sqm (2)

Advertisement

ตัวบ้านติดกับถนน มีพื้นที่จอดรถเล็กน้อย ก่อนข้างประตูบ้าน รายล้อมไปด้วยสนามหญ้า ตกแต่งร่มรื่นไปด้วยไม้ยืนต้น สร้างร่มเงาและบรรยากาศน่าพักผ่อนให้แก่บ้านได้ดีเยี่ยม

ตัวบ้านหลังนี้มีขนาดค่อนข้างเล็ก เลือกใช้โครงสร้างคอนกรีต รูปทรงบ้านที่เรียบง่าย สี่เหลี่ยม หลังคาเพิงหมาแหงน เปิดรับหน้าบ้าน และซ้อนชั้นให้สวยงาม ตกแต่งสวยงามด้วยหน้าบันหลังคาไม้ตีซ้อนเกล็ด เป็นที่นิยมของคนไทยไม่น้อย และเข้ากับสภาพอากาศของบ้านเราเป็นที่สุด

Modern House simple Design in 38 sqm (1)

แปลนบ้านออกแบบให้มีเพียง 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ จัดวางฟังก์ชันแบบเรียบง่าย คุ้นตา แต่ก็แบ่งสัดส่วน และจัดวางได้อย่างลงตัว โถงนั่งเล่นเล็กๆ และส่วนจัดเตรียมอาหารอีกด้วย

บ้านหลังนี้อยู่ในพื้นที่ใช้สอย ขนาด 38 ตร.ม และงบประมาณการก่อสร้างที่ 5 – 6 แสนบาท เพื่อนๆ สามารถรับชมไอเดียตกแต่งภายในอื่นๆ เพื่อนำมาเสริมไอเดียแก่แบบบ้านหลังนี้กันต่อได้ที่ Naibann.com
ที่มา : Amazingarchitecture

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...