สวัสดีครับเพื่อนๆ พบเจอกันอีกแล้ว และเช่นเคย ครั้งนี้เป็นแบบบ้านเดี่ยว ขนาดเล็กๆ ตกแต่งร่วมสมัย สวยงามด้วยวัสดุจากไม้และอลูมิเนี่ยม กระจก สะท้อนรสนิยมของครอบครัวสมัยใหม่ได้ดีเยี่ยม ลองไปชมกันเลย

4-15

 

ตั้งตัวบ้านไว้ริมถนน ในกลางเมือง ตกแต่งด้วยสนามหญ้าสีสด และให้แนวไม้พุ่มนั้น เป็นแนวรั้วบ้าน ตกแต่งร่วมกับเฉลียงไม้เตี้ยๆ ดูนุ่มนวล เป็นกันเอง ชวนให้น่าพักผ่อนเป็นที่สุด

4-19

 

ภายในเขตที่ดินได้ออกแบบให้มีพื้นที่สูงต่ำ จึงซ่อนจำนวนชั้นของบ้านเอาไว้ ให้เป็นชั้นใต้ดิน

4-17

 

ตัวบ้านรูปทรงเรียบง่าย แบบกล่อง แต่มีลูกเล่นในการเว้นจังหวะ ผสมวัสดุหลากหลาย ไม้ คอนกรีต อลูมิเนียม หินทราย และกระจก

4-2

 

แบ่งตัวบ้านที่ใช้โครงสร้างคอนกรีตภายในนั้นมี 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ และ 1 ห้องครัว ใช้พื้นที่โล่งกลางบ้านนั้น เป็นพื้นที่รับแขกและนั่งเล่นอีกด้วย แปลนบ้านตามแบบฉบับบ้านสมัยใหม่

4-6

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นล็อฟท์ น้อยๆ ฟังก์ชัน น้อยวัสดุที่เลือกใช้ เน้นการใช้งานจริงๆ เท่านั้น พื้นหินสลับไปกับผนังคอนกรีตฉาบเรียบ งานไม้บิวท์อินทั้งหลัง ดูอบอุ่น และภูมิฐานในเวลาเดียวกัน

4-12

ด้วยแบบบ้านขนาดการใช้งานที่ 260 ตร.ม. อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 3 ล้านบาทขึ้นไป งบประมาณนี้สามารถเพิ่ม-ลด ตามขนาดและวัสดุที่เลือกใช้ เชิญหยิบจับไอเดียไปต่อยอดกันได้เลยครับ
ที่มา : Architectureartdesigns

4-5 4-7 4-8 4-9 4-10 4-11 4-13 4-14 4-16 4-18 4-1 4-3 4-4

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...