บ้านพักที่ให้อารมณ์ในการพักผ่อนแบบรีสอร์ท เมื่อพูดถึงคำนี้แล้ว ใครต่อใครต่างก็หลงรัก และมีความชื่นชอบ ครั้งนี้ มีมาให้ชมกันอีกหนึ่งหลัง มีความสวยงามอยู่ในขนาดที่พอเหมาะกับครอบครัวขนาดกลาง รับชมไปพร้อมๆ กันเลย ว่าจะมีความสวยงาม และไอเดียแบบไหนให้เพื่อนๆ ได้หยิบจับไปใช้กันบ้าง

4-6

 

ตั้งอยู่บนเนินเขา ติดกับอ่าว และด้วยพื้นที่มีความลาดเอียง จึงก็เป็นธรรมชาติ ปกคลุมไปด้วยสนามหญ้า รายล้อมไปด้วยต้นไม้ใหญ่ รอบๆ ชวนสร้างบรรยากาศที่ร่มรื่นรับตัวบ้านอีกด้วย

4-5

 

ดีไซน์ตัวบ้านแบบโมเดิร์น รูปทรงเฉียบ หลังคาทรงเพิงฯ ในบางจุดลาดเอียงเก๋ๆ ดูเป็นบ้านสมัยใหม่เอามากๆ บ้านโครงสร้างเหล็ก คอนดรีต ตกแต่งด้วยกระจกบานใหญ่ เป็นตัวเอกของบ้าน ดูแปลกตา และน่าหลงไหลเป็นอย่างมาก

4-7

 

มาพร้อมสระว่ายน้ำหน้าบ้าน รองรับกิจกรรมควบคู่ไปกับพื้นที่กลางแจ้ง

4-8

 

ภายในนั้นออกแบบให้เป็นบ้านที่มี 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ แบบบ้านวิลล่า บ้านตากอากาศ แบบแบ่งฟังก์ชัน ให้ห้องนอนแยกจากส่วนครัว และนั่งเล่น โดยมีพื้นที่เป็นทางเดินแบ่งเอาไว้

4-1

 

ตกแต่งภายในด้วยปูนเปลือย เหล็ก และไม้ นับว่าเป็นวัสดุที่เข้ากันได้ดี เน้นย้ำสไตล์สมัยใหม่ ลอฟท์ มินิมอลได้เช่นกัน ให้อารมณ์อาร์ตๆ เพิ่มเติม

4-3

 

แบบบ้านขนาดเล็กๆ อยู่ที่พื้นที่ใช้งานที่ 260 ตร.ม. แต่ใช้งบในการก่อสร้างที่ 5 ล้านบาทขึ้นไป จากวัสดุที่แพง และตัวบ้านขนาดที่ใหญ่ แต่ได้มากับความสวยงาม ตามคอนเซ็บของบ้าน แนะนำให้เพื่อนๆ เลือกหยิบจับไอเดียบางส่วนไปปรับใช้กันได้เลย ลองชมกันก่อนได้นะครับ

ที่มา : Lakeflato

4-9
4-2

4-4

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...