พบเจอกันเป็นประจำแบบนี้ “บ้านโมเดิร์น” ที่นำมาฝากกันในครั้งนี้ บ้านที่มีความสวยงามโดดเด่นเรื่องรูปทรงและวัสดุที่เลือกใช้ จะสวยงามและแฝงไอเดียเจ๋งๆ ไว้แค่ไหนนั้น เชิญรับชมไปพร้อมๆกันเลยครับ

modern-house-twotones-of-steel-and-wood-2

 

ตั้งอยู่กลางสวน ที่ตกแต่งให้เป็นลานโล่ง เทด้วยหิน และมีไม้ยืนต้นเพียงน้อยขึ้นอยู่ริมบ้าน สร้างบรรยากาศทื่ร่มรื่นแบบสมัยใหม่ รองรับการใช้งานดูดีมีรสนิยมเป็นที่สุด

modern-house-twotones-of-steel-and-wood-5

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีตและเหล็ก ออกแบบฟอร์มให้เป็นทรงกล่องสี่เหลี่ยม ต่อกันเป็นชิ้นๆ แบ่งเป็นวัสดุที่ต่างกันออกไป ผนังไม้ ผนังกระจกโครงสร้างเหล็ก ตกแต่งสลับกันเป็นจังหวะ ผสมกระจกบานใหญ่ ที่เน้นการเปิดมุมมองให้แก่ต้วบ้านได้สวยงามอีกด้วย

modern-house-twotones-of-steel-and-wood-7

 

แปลนบ้านนั้นออกแบบให้มี 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ จัดวางฟังก์ชันแบบสมัยใหม่ คือเรียงต่อกันไปตามลำดับความสำคัญ ใช้พื้นที่ชั้นล่าง เพื่อการพักผ่อนที่สงบเงียบ และให้ชั้นสองเป็นส่วนของห้องนอนทั้งหมด

modern-house-twotones-of-steel-and-wood-11

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นมินิมอล น้อยชิ้นเฟอร์นิเจอร์ ใช้พื้นไม้ และเฟอร์นิเจอร์ไม้ ตัดกับผนังคอนกรีตสีขาว ดำ และสีฟ้าสด ผสมกลิ่นอายแบบทรอปิคอล คือการใช้ธรรมชาติเข้ามาตกแต่งภายในบ้าน สะท้อนความเป็นสมัยใหม่ได้ดีเยี่ยม สร้างบรรยากาศที่น่าพักผ่อนเป็นที่สุด

modern-house-twotones-of-steel-and-wood-10

 

นับว่าเป็นแบบบ้านสวยๆ อีกหนึ่งหลังที่นำมาฝากกัน และหวังว่าเพื่อนๆ นั้นจะชื่นชอบและเชิฐนำไอเดยข้างต้นนี้ไปปรับปุงใช้ให้เกิดประโยชน์กันต่อไป
ที่มา : Architectureartdesigns

modern-house-twotones-of-steel-and-wood-6 modern-house-twotones-of-steel-and-wood-8 modern-house-twotones-of-steel-and-wood-9 modern-house-twotones-of-steel-and-wood-1 modern-house-twotones-of-steel-and-wood-3 modern-house-twotones-of-steel-and-wood-4

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...