อีกครั้งกับแบบบ้านตากอากาศ หรือบ้านขนาดเล็กๆ ที่รองรับครอบครัวแรกเริ่ม ไปจนถึงครอบครัวขยาย ครั้งนี้มากับแบบบ้านสไตล์โมเดิร์น รูปทรงทันสมัย แต่ก็ยังใช้วัสดุจากธรรมชาติผสมกับวัสดุสมัยใหม่ ลองไปชมการตกแต่ง รวมทั้งแปลนบ้านกันเลย

modern-house-villa-style-on-the-hill-4

 

ตั้งอยู่กลางสวน ที่ตกแต่งฮาร์ดสเคปแบบสวนสมัยใหม่ มีงานคอนกรีต และไม้เข้ามาผสม ในส่วนของหน้าบ้าน รองรับกิจกรรมของครอยบครัวบนเฉลียงอีกด้วย ดูสะท้อนสวนหย่อมแบบสมัยใหม่ได้ดีเยี่ยม มาพร้อมสระว่ายน้ำเล็กๆ เอาไว้แชร์น้ำกับกิจกรรมในครอบครัว ก็เพียงพอแล้ว

modern-house-villa-style-on-the-hill-5

 

บ้านโครงสร้างคอนกรีต ออกแบบแปลนและรูปทรงที่เรียบง่าย รูปทรงกล่องสี่เหลี่ยมจัตุรัส ซ้อนกันให้เกิดมิติ ตกแต่งด้วยช่องแสงช่องเปิดกระจกบานใหญ่ สลับกับตกแต่งด้วยไม้ตีชิด และตีเว้นร่อง บนโครงสร้างเหล็กชิ้นใหญ่ สร้างจังหวะให้บ้านมีมิติมากขึ้น

modern-house-villa-style-on-the-hill-3

 

ภายในนั้นออกแบบให้มี 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ แบบบ้านสตูดิโอ ส่วนฟังก์ชันอื่นๆ ก็มีมาอย่างครบครัน และจัดวางอย่าเรียบง่าย แยกฟังก์ชันตามก้อนของตัวบ้านไป และมีลูกเล่นในสเปซภายในอีกด้วย ดูแปลกตา น่าอยู่มากขึ้น

modern-house-villa-style-on-the-hill-6

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นมินิมอล จากพื้นหินลวดลายสวยงาม ให้อารมณ์สะอาดๆ เข้ากับผนังฉาบเรียบสีขาวล้วน ตกแต่งด้วยแบบภูมิฐาน รับครอบครัวทันสมัย ของใช้จุกจิกสีสันสดใส สร้างมุมมองที่สวยงามแก่ภายในบ้านได้ดีเยี่ยม

modern-house-villa-style-on-the-hill-1

 

แบบบ้านขนาดเล็กๆ ที่ 180 ตร.ม. ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 3 ล้านบาทขึ้นไป (ไม่รวมของตกแต่ง) หวังว่าเพื่อนๆ นั้นจะชื่นชอบ และหยิบจับไอเดียต่างๆ นั้น ไปปรับใช้กันต่อไปได้เลย
ที่มา : Amazingarchitecture
modern-house-villa-style-on-the-hill-7 modern-house-villa-style-on-the-hill-2

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...