บ้านโมเดิร์นนั้น ก็เป็นอีกหนึ่งสไตล์ ที่หลายๆ ครอบครัวนั้น ให้ความสนใจในการเลือกหาไอเดีย ไปปรับใช้ ครั้งนี้มีมาให้ชมกันอีกหนึ่งหลัง เป็นบ้านในเมือง ที่ตกแต่งภายในด้วยธรรมชาติรองรับความสุขของครอบครัวได้ดีเยี่ยม ไปบรรยากาศอื่นๆ กันเลย

modern House with natural indoor (8)

 

ตัวบ้านสามชั้น รูปทรงกล่องสี่เหลี่ยม โครงสร้างคอนกรีต ใช้การยื่น หด ของตัวผนังบ้าน มากับหลังคาทรงแสลป ซ้อนการระบายน้ำเอาไว้ ตกแต่งด้วยไม่ที่ตีเป็นช่องแสง แบบสองสีให้ตัดกัน ใช้กระจกตกแต่งให้ทันสมัยมากขึ้น

modern House with natural indoor (18)

 

เลือกทำเลไว้ในตัวเมือง บ้านจึงมีพื้นที่ขนาดเล็ก แต่ยังคงตกแต่งที่อุดมไปด้วยพรรณไม้นานาชนิด ดูร่มรื่นตลอดวัน ดูเป็นบ้านตาอากาศที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความสุขอย่างแท้จริง

modern House with natural indoor (7)

 

ออกแบบให้เป็นบ้านที่มี 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ใช้ชั้นล่างรวมเอาฟังก์ชันพื้นฐานไว้อย่างครบครัน มีพื้นที่โล่งเป็นสนามหญ้า ที่พร้อมจะแชร์ฟังก์ชันกันอย่างง่ายดาย

modern House with natural indoor (16)

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์น โทนสีขาว เทา ดูภูมิฐานตามแบบฉบับบ้านสมัยใหม่ เฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่รูปทรงทันสมัย ดูสะท้อนรสนิยมดีมากๆ แทรกเอาธรรมชาติเข้ามาตกแต่งอย่างลงตัว

modern House with natural indoor (9)

 

ตกแต่งภายในด้วยธรรมชาติ มีต้นไม้ และการจัดสวนหย่อมในบ้าน ดูแปลกตาไม่น้อย และดูร่มรื่นในเวลาเดียวกัน

modern House with natural indoor (6)

 

แบบบ้านหลังนี้ อยู่ในพื้นที่ใช้สอยที่ 169 ตร.ม. และใช้งบในการก่อสร้างที่ 3ล้านบาทขึ้นไป (ไม่รวมของตกแต่ง) เชิญเพื่อนๆ นั้นรับชม และหยิบจับไอเดียไปปรับใช้กันต่อไปได้เลย
ที่มา : Designboom
modern House with natural indoor (10) modern House with natural indoor (11) modern House with natural indoor (12) modern House with natural indoor (13) modern House with natural indoor (14) modern House with natural indoor (15) modern House with natural indoor (17) modern House with natural indoor (20) modern House with natural indoor (1) modern House with natural indoor (2) modern House with natural indoor (3) modern House with natural indoor (4) modern House with natural indoor (5)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...