สำหรับวันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดีย แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น ที่ออกแบบมาเพื่อการทำกิจกรรมกลางแจ้งโดยเฉพาะ ผลงานการออกแบบจากคุณ Tanet Panithanmunkong ครับ หากคุณเป็นคนที่ชอบการพักผ่อนกลางแจ้งล่ะก็ ตามมาดูกันเลยครับ

แบบบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นครึ่งที่ถูกออกแบบด้วยสไตล์โมเดิร์น ตัวบ้านจึงรูปทรงแบบเรขาคณิต เน้นความเรียบง่าย แต่ยังคงความทันสมัย ซึ่งมีหลังคาแบบเพิงหมาแหงนที่เข้ากับตัวบ้านเป็นอย่างดี ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีเทายืนพื้น เพิ่มความสดชื่นด้วยสีเหลืองสดใส

 

หน้าบ้านมีพื้นที่สนามหญ้าที่โล่งกว้าง พร้อมกับมีสระว่ายน้ำส่วนตัวอยู่ข้างๆ จึงเหมาะกับคนที่ชื่นชอบการปาร์ตี้ หรือการทำกิจกรรมกลางแจ้ง

 

ซูมออกมาไกลๆ มาดูออกแบบรั้วบ้านกัน ผู้ออกแบบเลือกใช้รั้วแบบเหล็ก ซึ่งให้ความโปร่ง สามารถมองเห็นความสวยงามของตัวบ้านได้อย่างชัดเจน

 

แบบบ้านชั้นครึ่งสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว ใน. 1ห้องครัวนอก 1 ห้องโถงรับแขกนั่งเล่น 1 ใต้ถุนจอดรถ พื้นที่ใช้สอยตัวบ้านทั้งหมด 226 ตารางเมตร งบก่อสร้างประมาณ 2.5 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Tanet Panithanmunkong

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?