สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปชมผลงานบ้านจากคุณ วรวุฒิ วุฒิ หลังนี้ตั้งอยู่ที่ อำเภอปง จังหวัดพะเยา เป็นบ้านสไตล์โมเดิร์นที่โดดเด่นในเรื่องของเส้นสายการตกแต่งภายนอก ส่วนภายในก็เก็บงานได้สวยเนี้ยบน่าประทับใจไม่น้อยเลยทีเดียว ตามมาชมกันเลยครับ

ตัวบ้านขนาดสองชั้น มีรูปทรงเป็นแบบสี่เหลี่ยมพร้อมการตกแต่งเส้นสายภายนอกด้วยขอบบัวดีไซน์เรขาคณิตที่มีเอกลักษณ์ สำหรับอีกสิ่งหนึ่งที่สะดุดตาผู้พบเห็น คือ หลังคาทรงเพิงหมาแหงน ที่ถูกออกแบบทับซ้อน เล่นระดับกันอย่างพิถีพิถัน

 

ในส่วนของรายละเอียดการตกแต่งนั้น ถูกผสานโทนสีอนได้แก่ สีขาว ในส่วนของพื้นที่ผนังหลักของบ้าน ตัดด้วยสีน้ำตาลเข้มในส่วนของผนัง และคานรับหลังคา และเพิ่มดีเทลด้วยสีเทาในส่วนของบัว และสีดำในส่วนของวงกบ

 

ภายในห้องโถงหลักของบ้าน มีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง ภายในตกแต่งด้วยผนังสีอ่อน พร้อมกับเพดานแบบหลุม และยังมีหน้าต่างกระจกใสทรงสูง จึงช่วยให้บ้านโปร่งสบาย ถ่ายเทอากาศได้ดี

 

โถงของบันไดถูกเก็บรายละเอียดการตกแต่งเป็นอย่างดี โดยราวบันไดมีโครงเป็นโลหะ โดยที่ตัวราวเป็นไม้สีเข้ม ซึ่งรับกับประตูไม้สีเข้มที่อยู่ด้านบน

 

ในขณะที่อีกมุมของโถงบันได ถูกตกแต่งด้วยโคมไฟระย้าที่มีดีไซน์แบบอินดัสเทรียล ลอฟท์ นอกจากนี้โถงแห่งนี้ยังสว่าง และโปร่งสบายด้วยหน้าต่างกระจกแนวน้อยที่ติดอยู่บนผนังเหนือศีรษะอีกด้วย

 

สำหรับห้องครัว ถูกออกแบบ และตกแต่งในสไตล์โมเดิร์น ภายในถูกติดตั้งด้วยเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนัง และปล่องดูดควันอย่างครบครัน ช่วยอำนวยความสะดวกได้เป็นอย่างดี

 

ห้องน้ำ เป็นพื้นที่หนึ่งของบ้านที่มีการออกแบบ และตกแต่งอย่างเรียบง่าย เพื่อช่วยให้การใช้งานเป็นไปอย่างสะดวก ซึ่งภายในมีสิ่งอำำนวยความสะดวกที่เพียงพอต่อการใช้งาน

 

บ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว พร้อมดาดฟ้าเปิดโล่ง พื้นที่ใช้สอย 180 ตารางเมตร ราคางบประมาณ ที่ 2.75 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : วรวุฒิ วุฒิ 

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?