หากว่าเพื่อนๆ มีงบประมาณในการสร้างบ้านสักหลังที่ค่อนจำกัด บ้านแนวโมเดิร์นอาจจะตอบโจทย์ เพราะเป็นบ้านที่มีดีไซน์เรียบง่าย สามารถเลือกใช้เกรดวัสดุได้อย่างหลากหลาย ทำให้วันนี้ ในบ้าน จึงได้นำเอา แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น จาก TP5 Home มาเป็นไอเดียให้เพื่อนๆ ที่สนใจอยากจะมีบ้านในราคาเอื้อมถึง

โดยแบบบ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นขึ้นต่ำ ตัวบ้านมีรูปทรงสี่เหลี่ยม มีพื้นที่ใช้สอยที่เพียงพอสำหรับครอบครัวเล็กๆ โดยการตกแต่งนั้น ผนังภายนอกถูกฉาบด้วยปูนเปลือย ให้รับจากวัสดุอย่างเหล็กจากตัวบันได และเรากันสาด ที่ให้กลิ่นอายแบบอินดัสเทรียล ลอฟท์

 

เพื่อชดเชยขนาด และพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านที่มีไม่มากนัก ด้านนอกจึงเพิ่มเฉลียงกว้างแบบตัวแอล เพื่อให้มีทางเลือกในการใช้งานเพิ่มมากขึ้น

 

นอกจากระเบียงแล้ว ด้านบนของตัวบ้านยังออกแบบให้เป็นดาดฟ้าแบบเปิดโล่ง เพื่อให้มีพื้นที่ใช้สอยแบบเปิดโล่งนอกตัวบ้านเพิ่มขึ้นอีกบริเวณหนึ่ง

 

โดยบริเวณดาดฟ้านั้น มีพื้นที่ค่อนข้างกว้างเลยทีเดียว ซึ่งเพิ่มความปลอดภัยในผู้ใช้งานด้วยราวกั้นเหล็ก เป็นพื้นที่ๆ เหมาะกับการพักผ่อน หรือการสังสรรค์ยามเย็น

 

แบบแปลนภายในบ้าน

 

แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องนั่งเล่น พร้อมเฉลียงกว้างนอกบ้าน และดาดฟ้าเปิดโล่ง งบก่อสร้างของบ้านหลังนี้อยู่ที่ประมาณ 450,000 บาท

ที่มา : TP5Home รับออกแบบบ้าน แบบขออนุญาตก่อสร้าง ภาพ3D

เบอร์โทรศัพท์ : 095 631 3090

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?