บ้านสำเร็จรูป เป็นอีกหนึ่งแบบบ้านที่ง่ายต่อการก่อสร้าง ใช้เนื้อที่ไม่มาก อีกทั้งยังมีราคาประหยัด เหมาะสำหรับผู้ที่มีงบประมาณและที่ดินแบบจำกัด และแบบบ้านสำเร็จรูปสมัยนี้ ก็มีการออกแบบที่โดดเด่นไม่แพ้รูปแบบบ้านทั่วไป แถมยังมีให้เลือกหลากหลายสไตล์ ตอบโจทย์การใช้ชีวิตของคนรุ่นใหม่ได้เป็นอย่างดี

เช่นเดียว กับ แบบบ้านสำเร็จรูปสไตล์โมเดิร์น ที่ ในบ้าน จะพาชาวเว็บทุกท่านไปชมกันในวันนี้ เป็นผลงานจาก Happy Mebaan บ้านชั้นเดียวดีไซน์เรียบง่าย มีขนาด 7.28×5.46 เมตร ตัวบ้านยกพื้นสูงราว 2.87 เมตร พื้นที่โล่งกว้างบริเวณใต้ถุน สามารถใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์ ไม่ว่าจะจอดรถ หรือจัดวางเก้าอี้เป็นมุมนั่งพักผ่อนรับลมสบายๆ

 

โครงสร้างปูนมั่นคง ตัวบ้านกรุแต่งด้วยผนัง EPS sandwich panel กันความร้อน แต่งแต้มด้วยโทนสีขาวเรียบง่าย ลงตัวไปกับฐานสีเทาอ่อน หลังคาเพิงหมาแหงนมุงแผ่นเหล็กรีดลอนพร้อมฝ้าในตัว ผนังโดยรอบกรุหน้าต่างกระจกบานใส เพิ่มความสว่างให้กับพื้นที่ใช้งานภายในได้อย่างทั่วถึง

 

บริเวณทางขึ้นมีระเบียงขนาดพอเหมาะ ปูกระเบื้องสีเทารับกับสีของบ้านได้อย่างลงตัว พื้นที่โล่งว่างสามารถจัดวางโต๊ะกาแฟเป็นมุมพักผ่อนชมวิวยามเช้าได้

 

 

ภายในเป็นห้องโปร่งโล่ง เพดานสโลปไปตามแนวบ้าน เน้นการตกแต่งด้วยโทนสีขาวเป็นหลัก ทั้งเพดานและผนัง เพื่อช่วยปรับให้บรรยากาศห้องดูไม่อึดอัดและมืดทึบ มาพร้อมพื้นที่ใช้สอยรูปตัวแอลขนาดพอเหมาะ ผู้อยู่อาศัยสามารถจัดสรรมุมพักผ่อนได้อย่างเป็นสัดส่วน

 

ห้องน้ำโมเดิร์น ผนังยังคงตกแต่งด้วยโทนสีขาวดูสะอาดตา พื้นปูกระเบื้องกราฟฟิคลายสวย ช่วยให้ห้องดูมีมิติ อีกทั้งยังมีการจัดแบ่งมุมต่างๆ ได้อย่างลงตัว เพิ่มความสะดวกให้กับผู้ใช้งานได้มากขึ้น

 

บ้านขนาดกลาง ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ มีพื้นที่ใช้สอยโดยมรวม 39.8 ตาราเมตร ใช้งบประมาณในการก่อสร้างเริ่มต้น 3.9 – 4.8 แสนบาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากเพื่อนๆ สนใจแบบบ้านสามารถสอบถามรายละเอียดได้จากข้อมูลด้านล่างนี้เลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

Tel : 0817052132

Line : louis_hunter

Facebook : บ้านสำเร็จรูป โกดังสำเร็จรูป โดย Happy.MeeBaan

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)