พบเจอไอเดียแบบบ้านกันในทุกๆ ชั่วโมงแบบนี้ ครั้งนี้ ในบ้าน นั้นมีแบบบ้านขนาดกลางๆ ออกแบบสมัยใหม่ในสไตล์โมเดิร์น ดีไซน์สวยเฉียบ รองรับการใช้งานของครอบครัวสมัยใหม่ได้ดีเยี่ยม จะมีไอเดียดีๆ อะไรบ้างนั้น ไปรับชมพร้อมๆ กันเลย

3-6

 

บรรยากาศโดยรอบ เป็นบ้านที่อยู่บนเนินเขา รับแบบบ้านตากอากาศที่สุด

3-9

 

ตกแต่งสวนด้วยสนามหญ้ากว้างขวาง ยกพื้นให้สูงจากถนน รายล้อมด้วยต้นไม้ใหญ่แบบน้อยๆ แต่ดูร่มรื่น และผสมฮาร์ดสเคปเข้าไป สร้างสวนแบบโมเดิร์น ที่รับกับบรรยากาศของบ้านได้ดีเยี่ยม

3-1

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ในสไตล์โมเดิร์น เลือกใช้หลังคาทรงแบน ตกแต่งด้วยปูนเปลือย โชว์แบบพิมพ์คอนกรีต และงานกระจก ดูโปร่ง โล่ง น่าอยู่ เป็นวัสดุที่หลากหลาย และเข้ากันได้ดีเยี่ยม สะท้อนรสนิยมของผู้อาศัยได้ดี

3-5

 

แปลนบ้านออกแบบให้มี 3 ห้องนอน และ 3 ห้องน้ำ จัดวางแบบแยกฟังก์ชัน แยกส่วนด้วยผนัง แบ่งเป็นห้องๆ เน้นการใช้งานที่สงบเงียบ และผ่อนคลายเป็นที่สุด ด้วยแปลนบ้านรูปทรงที่แปลกตา เน้นให้เป็นไปตามคอนเซ็ปของบ้าน

3-4

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์น บนผนังห้องสีขาวสลับกับผนังปูนเหลือย และพื้นขัดมัน สร้างบรรยากาศที่เรียบง่าย ดูผ่อนคลายอารมณ์เมื่อมาพักผ่อน อัดแน่นด้วยเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น ที่ใช้งานจริงทั้งหมด และผ่อนคลายต่อการใช้งาน

3-2

 

แบบบ้านหลังนี้ อยู่ในพื้นที่ 200 ตร.ม. และมีงยในการก่อสร้างที่ 2.5 – 2.8 ล้านบาทขึ้นไป หวังว่าแบบบ้านหลังนี้ คงจะถูกใจเพื่อนๆ ได้ไม่น้อย เชิญนำไอเดียต่างๆ นั้น ไปปรับใช้ให้เกิดประโยชน์กันต่อไปได้เลยครับ
ที่มา : Architectureartdesigns
3-7 3-8 3-3

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...