มาตามนัด คร้งนี้ ในบ้าน มีแบบ “บ้านโมเดิร์น” สวยๆ มาให้เพื่อนๆ ได้ชมกันอีกแล้ว เป็นบ้านตากอากาศทามหลางป่าเขา ชวนให้อารมณ์ได้ผ่อนคลายไปตามธรรมชาติ สวยงามด้วยรูปทรงของบ้าน ลองไปชมพร้อมๆ กันเลย

Modern large house Decorated with green space (2)

ตั้งอยู่ติดริมเขา ที่อุดมไปด้วยพรรณไม้นานาชนิด ดูร่มรื่นน่าอยู่ ออกแบบให้มีสนามหญ้าขนาดกว้าง และลานโล่งรอบตัวบ้าน ตกแต่งรอบๆ ด้วยต้นเล็กใหญ่ แบบสวนป่า ดูร่มรื่น

Modern large house Decorated with green space (14)

Modern large house Decorated with green space (16)

ตัวบ้านโครงสร้างเหล็ก ออกแบบรูปทรงกล่อง แบบหลังคาทรงเพิงหมาแหงน ลาดเอียงเล็กน้อย ตามคอนเซ็ปของบ้าน มาพร้อมเฉลียงขนาดใหญ่ เว้นเป็นลานกิจกรรม และช่วยเสริมให้มีมิติของตัวบ้านอีกด้วย

Modern large house Decorated with green space (13)

Modern large house Decorated with green space (8)

ภายในนั้นออกแบบให้มี 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ จัดวางฟังก์ชันแบบสมัยใหม่ ที่ใช้ห้องโถงเป็นตัวรวมเอาฟังก์ชันไว้ทั้งหมด เพื่อการใช้งานง่าย และดูอบอุ่น ส่วนห้องนอนนั้นอยู่ชั้นที่สอง เว้นให้ชั้นล่างเป็นฟังก์ชันพื้นฐาน ที่แชร์ไปยังภายนอกอย่าง่ายดาย

Modern large house Decorated with green space (11)

Modern large house Decorated with green space (6)

ตกแต่งภายในจากผนังฉาบเรียบสีขาว สลับไปกับพื้นคอนกรีตขัดมันสีดำเข้ม และงานโชว์โครงสร้างของอิฐโชว์แนว ให้อารมณ์ของบ้านแบบอาร์ตๆ เลือกเฟอร์นิเจอร์แบบชิค จากวัสดุสมัยใหม่เข้ามาตกแต่งดูน่ารัก น่าหยิก เสริมความสนุกสนามแก่ตัวบ้านได้ดีเยี่ยม

Modern large house Decorated with green space (15)

Modern large house Decorated with green space (10)

แบบบ้านหลังนี้อยู่ในพื้นที่ใช้สอยไม่เกิน 220 ตร.ม. แต่ใช้งบประมาณการก่อสร้างที่ 3.5 ล้านบาทขึ้นไป อาจจะดูแพงไปสักนิด จากการเลือกใช้วัสดุ หวังว่าเพื่อนๆ นั้นจะชื่นชอบ เชิญเก็บเกี่ยวไอเดียต่างๆ ข้างต้นนี้ ไปใช้กันต่อไปได้เลยครับ
ที่มา : Archdaily

Modern large house Decorated with green space (5) Modern large house Decorated with green space (7) Modern large house Decorated with green space (9) Modern large house Decorated with green space (12) Modern large house Decorated with green space (1) Modern large house Decorated with green space (3) Modern large house Decorated with green space (4)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...