วันนี้ ในบ้าน จะได้พาทุกท่านไปชม แบบ้านสไตล์โมเดิร์น ดูทันสมัย สุดเรียบง่าย หลังนี้ จากประเทศออสเตรเลีย ที่เหมาะสำหรับครอบครัวเริ่มต้น ลองตามไปดูรายละเอียดพร้อมๆ กันเลย

ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียว ก่อสร้างบนพื้นที่ลาดชัน หลังคาเพิงหมาแหงน ผนังภายนอกใช้ไม้ฝาสีขาวเรียบเนี้ยบ มีบันไดทางขึ้นด้านข้างทำจากไม้ขัดพื้นผิวโชว์ความเป็นธรรมชาติ และมีชานบ้านสำหรับจัดมุมนั่งพักผ่อนได้อย่างสบายใจอีกด้วย

 

การออกแบบภายในเน้นการใช้โทนสีขาว เทาอ่อน คงเอกลักษณ์ในแบบมินิมอลสไตล์ ช่วยให้ดูสว่าง กว้างขวาง และสบายตาไม่น้อย พื้นที่ในบ้านเชื่อมต่อมองเห็นกันได้หมด เนื่องจากมีพื้นที่จำกัด การจัดวางเฟอร์นิเจอร์จึงถือว่าสำคัญมากที่สุด

 

ครัวแบบเปิด ด้วยเคาน์เตอร์ครัวรูปตัวยู เคาน์เตอร์ครัวสีขาว ท็อปเป็นสีเทา พร้อมตู้ชั้นลอยในการจัดเก็บของในครัวอย่างเป็นระเบียบ เข้ากับผนัง เพดาน โทนสีขาวได้อย่างกลมกลืนลงตัว

 

ประตู และหน้าต่างของบ้าน จะใช้กระจกใส เพื่อการกระจายแสงธรรมชาติ และลมจากภายนอกเข้าสู่ตัวบ้านได้ดี แถมยังให้บ้านขนาดเล็กดูไม่อึดอัด น่าพักผ่อนอย่างไม่มีเบื่อ

 

ห้องน้ำได้ถูกแยกสัดส่วนเปียกแห้ง ด้วยห้องอาบน้ำกระจกใส พื้นเป็นกระเบื้องสีเทา มีกระจกเงา และช่องระบายอากาศ ช่วยให้ห้องดูสว่าง กว้างขึ้น น่าเข้าไปใช้งานในทุกวัน

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ เป็นบ้านขนาดเล็กที่ออกแบบออกมาได้อย่างทันสมัย และใช้พื้นที่ได้อย่างคุ้มค่ามากที่สุด หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ ลองชมแล้วนำไอเดียไปปรับใช้กันได้เลย

ที่มา : backyardgrannys

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^