สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน คราวนี้ขอพาไปชม บ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ โดดเด่นด้วยการใช้ปูนเปลือยในการตกแต่ง ผสมผสานกับงานไม้ได้อย่างลงตัวและกลมกล่อม ผลงานการออกแบบจาก Beyond Home ครับ มาชมกันเลย

ตัวบ้านภายนอกมีความโดดเด่นในเรื่องของรูปทรงดีไซน์ ออกแบบเป็นบ้านทรงกล่องที่มีใต้ถุนอยู่ด้านหน้าสำหรับจอดรถ ตกแต่งผนังด้วยปูนเปลือยขัดมัน โชว์ความสวยงามออกมาแบบดิบๆ เติมความอบอุ่นลงไปด้วยงานไม้ ทั้งในส่วนของประตูบ้าน รั้วบ้าน และฟาซาดชั้นสอง

 

และนี่ก็คือเฉลียงทางเข้าด้านหน้า เปี่ยมไปด้วยบรรยากาศที่ต้อนรับและดูอบอุ่น จัดสนามหญ้าและปลูกสวนเล็กๆ ไว้มุมหน้าบ้าน พื้นเฉลียงมีม้านั่งปูนเปลือยเล็กๆ ไว้นั่งเล่นรับชมสวนเล็กๆ ด้วย

 

พื้นที่ใช้สอยภายในมีความสูงโปร่งตามแบบฉบับบ้านลอฟท์ มาพร้อมกับบันไดเหล็กและชั้นลอย ปูพื้นด้วยงานไม้โทนสีอ่อน ผนังปูนเปลือยขาดมันสวยงาม ส่วนฝ้าเพดานเลือกใช้โทนสีขาว ช่วยให้บรรยากาศไม่อึดอัดจนเกินไป

 

จากมุมมองบนชั้นลอย จะเห็นได้ว่ามีการจัดสวนในบ้านเล็กๆ ไว้ด้วย นับว่าเป็นองค์ประกอบที่ช่วยเติมเต็มความสดชื่นให้กับบ้านสุดดิบหลังนี้ได้เป็นอย่างดี

 

โซนห้องครัวถูกจัดไว้ทางด้านหลังของชั้นแรก นอกจากจะมีส่วนที่เป็นผนังปูนเปลือยแล้ว ยังมีอิฐโชว์แนวอีกน้อย นับว่าเป็นไอเดียการตกแต่งยอดนิยมไอเดียหนึ่งเลยก็ว่าได้

 

ของตกแต่งประดับผนังถูกนำมาใช้ตามส่วนต่างๆ ของบ้าน ให้ความรู้สึกที่ไม่น่าเบื่อจำเจ

 

แสงไฟสีส้มจากหลอดไฟสไตล์อินดัสเทรียล ตอกย้ำความความสวยงามที่เรียบดิบไม่หวือหวา

 

ในส่วนของห้องน้ำมีความเท่และทันสมัยเป็นพิเศษ ตกแต่งผนังด้วยหินทราย ปูพื้นหลังโทนสีขาว แยกอ่างล้างหน้าที่ทำมาจากปูนเปลือยไว้ด้านหน้าห้อง เพื่อให้เกิดความสะดวกสบายที่สุด

 

นับได้ว่าเป็นบ้านโมเดิร์นลอฟท์อีกหลังหนึ่งที่มีความสวยงามและดีไซน์เฉพาะตัว เสน่ห์ที่ไม่มีใครเหมือนแบบนี้ หวังว่าจะโดนใจเพื่อนๆ ชาวเว็บกันไม่น้อยนะครับ ^_^

ที่มา : BEYOND HOME (THAILAND)

LINE ID : @beyondhome

โทรศัพท์ : 083-294-3850

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ