กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะ ครั้งนี้เรามี บ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ มาแบ่งปันค่ะ เป็นผลงานบ้านสวยๆ จากคุณ Kanokrat Chanapim ตกแต่งด้วยผนังปูนเปลือยสวยดิบ ผสมผสานไปกับโครงสร้างทรงเหลี่ยมทันสมัย ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ได้เป็นอย่างดี จะน่าอยู่ขนาดไหน ลองไปชมกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้ก่อสร้างอยู่ภายใต้เนื้อที่ขนาดกว้างขวาง รอบล้อมด้วยรั้วปูนฉลุเหล็กสวยงาม ตัวบ้านโครงสร้างอิฐฉาบปูน ผนังตกแต่งปูนเปลือยขัดเงาทั้งหลัง ปกคลุมด้วยหลังคาเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงน มาพร้อมหน้าต่างกระจกบานใสช่วยถ่ายเทแสงแดดและอากาศเข้าสู่ตัวบ้าน

 

รอบบ้านมีพื้นที่ใช้งานกว้างขวางเปิดโล่งรอบด้าน แต่ก็มีความเป็นส่วนตัว มีรั้วแบ่งสรรพื้นที่อย่างเป็นสัดส่วน เหมาะสำหรับออกมาทำกิจกรรมกลางแจ้ง หรือจัดเลี้ยงสังสรรค์ร่วมกับครอบครัวหรือกลุ่มเพื่อนในช่วงเทศกาลต่างๆ

 

ด้านข้างก่อสร้างต่อเติมพื้นที่ใช้งานปกคลุมด้วยหลังคาป้องกันแดดและฝน สามารถใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์ ไม่ว่าจะเป็นห้องเก็บของ ห้องครัวไทย หรือเป็นโรงจอดรถมอเตอร์ไซค์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้อย่างสูงสุด

 

และนี่ก็เป็นบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์อีกหนึ่งหลังที่เราอยากให้ชาวเว็บได้ชมกันในวันนี้ นอกจากจะโดดเด่นเรื่องโครงสร้างทันสมัยผสมผสานกับดีไซน์ปูนเปลือยแล้ว ยังมีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวางสามารถทำกิจกรรมต่างๆ ได้อย่างเต็มที่ หวังว่าเพื่อนๆ จะชื่นชอบแบบบ้านหลังนี้กันนะคะ

ที่มา : Kanokrat Chanapim

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)