บ้านสไตลโมเดิร์น มีเอกลักษณ์การออกแบบด้ยรูปทรงเลขาคณิตในแบบเรียบง่าย แต่มั่นคงแข็งแรง ในขณะที่บ้านสไตล์ลอฟท์ มีเอกลักษณ์การออกแบบที่สวยดิบ ซึ่งได้รับอิทธิพลมาจากโรงงานในยุคก่อน และสำหรับวันนี้ ในบ้าน จึงจะพาเพื่อนๆ ชาวเว็บไปชมส่วนผสมที่ลงตัวด้วย บ้านสองชั้น สไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย เดอะมาสเตอร์โฮม เชียงใหม่ :รับสร้างบ้านครบวงจร ไปชมกันได้เลยครับ

ลักษณะบ้านขนาดสองชั้น ออกแบบด้วยรูปทรงแบบโมเดิร์น ให้ความสวยงามเรียบง่าย ผสานไปกับการออกแบบด้วยสไตล์ลอฟท์ ผนังภายนอกเป็นผนังปูนเปลือยแบบดิบๆ ให้บรรยากาศโทนหม่นๆ แต่แฝงไปด้วยความเย็นสบาย หลังคาของบ้านออกแบบด้วยรูปทรงแบน เข้ากับตัวบ้านได้เป็นอย่างดี

 

พื้นที่ภายในบ้านยังคงตกแต่งด้วยผนังปูนเปลือย ที่ให้บรรยากาศเย็นสบาย และผ่อนคลาย การเดินสายไฟออกแบบการเดินสายไว้ภายนอก ให้บรรยากาศแบบลอฟท์

 

ผนังบริเวณนี้ตกแต่งด้วยผนังอิฐโชว์แนว ให้ความสวยเด่น ตัดกับผนังปูนเปลือยได้เป็นอย่างดี

 

เช่นเดียวกันกับห้องน้ำที่ยังคงตกแต่งผนังด้วยปูนเปลือย แต่ในส่วนของพื้นห้องเลือกใช้กระเบื้องขัดมันในโทนสีขาว พร้อมตกแต่งด้วยชุดสุขภัณฑ์รูปทรงสวยงาม

 

ห้องครัวออกแบบโปร่งโล่ง ติดตั้งหน้าต่างรูปทรงยาว ช่วยระบายอากาศได้เป็นอย่างดี พร้อมติดตั้งเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังพร้อมอ่างล้างจานโลหะ

สำหรับบ้านสองชั้น สไตล์โมเดิร์นลอฟท์หลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว มีพื้นที่ใช้สอย 133 ตารางเมตร มีราคาก่อสร้างอยู่ที่ 1.4 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: เดอะมาสเตอร์โฮม เชียงใหม่ :รับสร้างบ้านครบวงจร

Tel: 086-4785133

Line ID: pipers9100

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?