บ้านปูนเปลือยยังคงเป็นที่นิยมอย่างมากในปัจจุบัน เนื่องจากรูปแบบที่เรียบง่าย มีความดิบเท่อย่างลงตัว และสามารถใช้ได้ทั้งการออกแบบภายในและภายในอีกด้วย

โดยบ้านที่ ในบ้าน ที่เราจะพาไปชมก็จะเป็นสไตล์ ลอฟท์ปูนเปลือย ผลงานจาก สถาปนิกไทบ้าน รับรองว่าถูกใจอย่างแน่นอน ตามไปชมกันได้เลยค่ะ

ลักษณะภายนอกเน้นผนังปูนเปลือยขัดมันเป็นหลัก ตัดด้วยผนังไม้ทาสีเทาบริเวณใต้ฝ้าหลังคาอีกที นอกจากนี้ยังมีการโชว์โครงสร้างเหล็กสีดำเป็นฐานรับน้ำหนักหลังคากันสาด ซึ่งช่วยให้บ้านได้กลิ่นอายแบบอินดัสเทรียลมากขึ้น ส่วนพื้นบ้านถูกยกพื้นสูงขึ้นมาเล็กน้อย เพื่อป้องกันแมลงหรือสัตว์เลื้อยคลาน และช่วยให้พื้นบ้านเย็นสบาย

 

เฉลียงกว้างหน้าบ้าน เหมาะออกมานั่งชิลรับบรรยากาศดีๆ ด้านนอก

 

ไม่เพียงเท่านั้นยังมีพื้นที่ม้านั่ง รับลมเย็นสบายๆ

 

พื้นที่ภายในบ้าน

ภายในบ้านยังคงความดิบไว้ด้วยผนังปูนเปลือย พร้อมผนังอิฐที่ตัดกันเป็นอย่างดี ส่วนพื้นห้องเป็นกระเบื้องสีดำเงา นอกจากนี้ยังมีการออกแบบให้ฝ้าเพดานเป็นแบบหลุมที่มีงานไม้ซ้อนชั้นอยู่ข้างใน ช่วยเพิ่มมิติให้กับสายตาได้เป็นอย่างดี

.

 

บรรยากาศภายในห้องนอน

ห้องนอนจะให้บรรยากาศที่อบอุ่นมากขึ้นด้วยพื้นไม้สีเข้ม ลายเข้ากับประตูไม้เช่นเดียวกัน ส่วนฝ้าเพดานทาเป็นสีขาว ให้ความรู้สึกที่สบายตาได้เป็นอย่างดี

 

มุมถัดไปมีการออกแบบผนังบางส่วนให้เป็นผนังอิฐสีเข้ม และยังมีการดีไซน์ฝ้าหลุมด้านบนเพื่อเพิ่มความหรูหราอีกด้วย

.

 

ห้องน้ำผนังปูนเปลือย

เช่นเดียวกับส่วนอื่นๆ ของบ้าน คือ เน้นใช้ผนังปูนเปลือย และมีการแบ่งพื้นที่เปียก/แห้งได้อย่างลงตัว อีกทั้งยังเลือกใช้อ่างล้างหน้าแบบลอยตัว พร้อมกระเบื้องอ่างที่ช่วยประหยัดพื้นที่ ดีไซน์สวยงาม

.

 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับบ้านหลังนี้? เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบสไตล์ดิบๆ มาก ส่วนใครที่สนใจสามารถสอบถาม้ข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาด้านล่างนี้เลยนะคะ ^_^

ที่มา : สถาปนิกไทบ้าน

โทรศัพท์ : 088-331-7349

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?