เพื่อนๆ ชาวเว็บที่กำลังมองหาไอเดียบ้านสวยๆ ราคาคุ้มค่ากันอยู่ วันนี้เราก็มีบ้านที่เป็นผลงานจากคุณ Shiro Home Bekko โดยบ้านหลังนี้ที่ ในบ้าน จะพาชมเป็น บ้านโมเดิร์นลอฟท์ ดีไซน์หลังคาทรงปีกนก พร้อมโถงระเบียงขนาดใหญ่ ไปชมกันเลยครับ

บ้านหลังนี้ก่อสร้างขึ้นบนเนินลาดเอียงเล็กน้อย ตัวบ้านออกแบบในสไตล์โมเดิร์น ผสานการออกแบบในสไตล์ลอฟท์ด้วยผนังปูนเปลือย ในส่วนของหลังคาบ้านออกแบบด้วยหลังคารูปทรงเพิงมาแหงนสองด้านประสานกันในลักษณะของปีกนก

 

ความโดดเด่นของบ้านหลังนี้ คือ การออกแบบให้มีระเบียงที่มีลักษณะเป็นโถงขนาดใหญ่ที่เปิดโล่ง มีพื้นที่ใช้สอยมากมาย เหมาะสำหรับคนที่ชอบความโปร่งโล่ง

 

เรามาชมแบบแปลนภายในกันบ้างครับ จากระเบียงบ้านทางด้านซ้ายจะเป็นเคาน์เตอร์ครัวและห้องซักล้าง ถัดมาจะเป็นห้องนั่งเล่น และทางขวาของแปลนจะเป็นห้องนอน และห้องน้ำอย่างละสองห้อง

 

สำหรับบ้านโมเดิร์นลอฟท์ ดีไซน์หลังคาทรงปีกนกหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องนั่งเล่น 1 ห้องครัว 1 ห้องซักล้าง และโถงระเบียงขนาดใหญ่ งบก่อสร้าง 740,000 บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Shiro Home Bekko

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?