สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่าน ถ้าหากเพื่อนๆ กำลังมีแพลนที่จะสร้างบ้าน แต่ยังไม่มีไอเดียเลย วันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดีย บ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ มาฝากเพื่อนๆ กัน หลังนี้มีดีไซน์ที่เหมาะกับเมืองร้อนอย่างเมืองไทยเป็นอย่างดี ผลงานการออกแบบโดย TP5Home ไปชมกันได้เลยครับ

ตัวบ้านออกแบบด้วยรูปทรงแบบโมเดิร์น ที่ผสานการตกแต่งในแบบลอฟท์ ความโดดเด่นของบ้านหลังนี้อยู่ที่ใต้ถุนของบ้านที่ถูกออกแบบยกสูงขึ้นทำให้ด้านล่างมีพื้นที่โล่ง โปร่งสบาย มีลมโกรกทำให้เย็นได้ตลอดวัน และยังเป็นพื้นที่เอนกประสงค์ใช้ประกอบกิจกรรมต่างๆ ได้ด้วย

 

ด้านการตกแต่ง หลังคาของบ้านเป็นหลังคารูปทรงเพิงหมาแหงน ผนังภายนอกตกแต่งด้วยผนังปูนเปลือยที่ให้ความสวยดิบ แซมด้วยรั้วเหล็ก และผนังไม้ นอกจากนี้บริเวณชั้นบนยังมีพื้นที่ระเบียงสำหรับพักผ่อนอีกด้วย

 

แบบบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก/โถง 1 ห้องครัว และมีระเบียงนั่งเล่น ขนาด 10 X 10 เมตร งบก่อสร้างเริ่มต้นที่ประมาณ 1.1 ล้านบาท

 

เป็นยังไงกันบ้างครับเพื่อนๆ กับไอเดียแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ดีไซน์ใต้ถุนยกสูงหลังนี้ ถ้าเพื่อนๆ สนใจ และอยากเป็นเจ้าของบ้านสวยหลังนี้ สามารถติดต่อได้โดยตรงจากช่องทาติดต่อด้านล่างนี้ได้เลยครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : รับออกแบบบ้าน แบบบ้านราคาประหยัด

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?