บ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ เป็นการผสมผสานระหว่างบ้านโมเดิร์นดีไซน์ทันสมัย เข้ากับการตกแต่งแบบลอฟท์ที่เน้นการใช้วัสดุอย่างปูน เหล็ก อิฐ แบบโชว์เนื้อวัสดุแบบดิบๆ เป็นการผสมผสานที่สวยงามลงตัว และวันนี้ ในบ้าน ก็มี แบบบ้านโมเดิร์นลอฟท์ ผลงานจาก แบบบ้าน ช่างตะวัน มาให้ชมกันครับ

การออกแบบบ้านดีไซน์ตัวบ้านในรูปทรงสีเหลี่ยม ฐานของบ้านถูกยกขึ้นต่ำ โครงสร้างเป็นเหล็ก และปูน โดยเฉพาะผนังภายนอกที่โชว์ปูนเปลือยแบบสวยดิบ เพิ่มลูกเล่นด้วยผนังอิฐโชว์แนว ที่ช่วยเพิ่มกลิ่นอายของความเป็นลอฟท์มากยิ่งขึ้น

พื้นที่ด้านหน้าของตัวบ้านออกแบบให้มีระเบียงขนาดพอดี เหมาะที่จะตกแต่งให้เป็นมุมดื่มกาแฟยามเช้า ด้านบนต่อเติมหลังคากันสาดที่ช่วยป้องกันแดด และฝน

 

ความโดดเด่นของบ้านหลังนี้คือการดีไซน์พื้นที่ส่วนหลังคาให้เป็นดาดฟ้าที่เปิดโล่งที่ออกแบบมาเพื่อเอาใจสายปาร์ตี้ที่ชื่นชอบการสังสรรค์ท่ามกลางบรรยากาศดีๆ

 

สำหรับแบบบ้านโมเดิร์นลอฟท์หลังนี้ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พร้อมดาดฟ้าเปิดโล่ง งบประมาณก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 400,000 บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : แบบบ้าน ช่างตะวัน

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?