กลับมาพบกันอีกแล้วนะคะ ครั้งนี้ ในบ้าน มาพร้อมกับ แบบบ้านเพิงหมาแหงน เป็นบ้านชั้นเดียวหน้ากว้าง ตกแต่งสวยงามในดีไซน์ปูนเปลือย โดดเด่นด้วยหลังคาทรงเพิงหมาแหงน พร้อมพื้นที่ใช้สอยครบครันและระเบียงชมวิวหน้าบ้าน เป็นผลงานจาก Houseplans เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

Plan #497-31 เป็นแบบบ้านชั้นเดียวยกพื้น โครงสร้างคอนกรีตทรงสูง ผนังโดยรอบตกแต่งในดีไซน์ปูนเปลือย มุงหลังคาเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงน บริเวณใต้หลังคากรุช่องรับแสงโดยรอบ ช่วยในการกระจายแสงแดดจากธรรมชาติเข้าสู่ตัวบ้าน

 

ตัวบ้านแบ่งออกเป็นสองหลัง บ้านชั้นเดียวเป็นพื้นที่สำหรับทำกิจกรรมส่วนรวม ประกอบไปด้วยมุมดูทีวีหน้าโซฟา มุมรับประทานอาหาร และมุมทำครัว ส่วนอีกหลังชั้นล่างมี 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ชั้นบนเป็นห้องนอนใหญ่ ห้องน้ำ มาพร้อมกับระเบียงพักผ่อนชมวิวป่าเขา

 

การตกแต่งของห้องชั้นล่าง เน้นความเรียบง่ายด้วยผนังสีขาว ฝ้าเพดานไม้ ลงตัวไปกับพื้นปูนขัดมันโชว์ความดิบ ประดับด้วยเฟอร์นิเจอร์งานไม้ดูสวยงามเป็นธรรมชาติ

 

ประตูกระจกบานใหญ่ เปิดให้แสงแดดและอากาศถ่ายเทได้โดยสะดวก ช่วยเพิ่มบรรยากาศปลอดโปร่งและผ่อนคลายภายในบ้าน

 

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียว ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องครัว และระเบียงพักผ่อน มีพื้นที่ใช้สอยราว 196 ตารางเมตร ถ้าชาวเว็บท่านไหนชื่นชอบไอเดียนี้ ก็สามารถนำแบบไปประยุกต์ใช้กันได้ตามสะดวกเลยนะคะ

ที่มา :

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)