สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน วันนี้เรามี แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ มาฝากค่ะ เป็นบ้านชั้นเดียวทรงเหลี่ยมโมเดิร์น ออกแบบสวยงามทันสมัย ตกแต่งสไตล์ปูนเปลือย พร้อมพื้นที่ใช้สอยครบครันสำหรับครอยครัวขนาดกลาง เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานจากคุณ ลุงหนวด ดีไซน์ สตูดิโอ ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวขนาดกลาง โครงสร้างบ้านคอนกรีตตกแต่งภายนอกสไตล์ปูนเปลือยขัดมันผสมผสานไปกับผนังไม้สีเข้ม เสริมด้วยระแนงเหล็กสีดำช่วยเพิ่มความสวยงามให้กับบ้านและช่วยบดบังแสงแดดไปในตัว 

 

ตัวบ้านยกพื้นสูงเล็กน้อย พื้นที่โล่งว่างชั้นล่างมีขนาดพอเหมาะ สามารถใช้เป็นพื้นที่สำหรับจอดรถและปรับเป็นพื้นที่ใช้งานอเนกประสงค์ได้ด้วยเช่นกัน

 

นอกเหนือจากเฉลียงพักผ่อนที่ใช้เป็นมุมพักผ่อนรับลมชมวิวหน้าบ้านแล้ว ภายในบ้านก็ยงมีการติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใสที่เปิดให้เห็นทัศนียภาพนอกบ้านได้อย่างถนัดตา สร้างสุนทรีย์ให้กับผู้อยู่อาศัยแม้จะอยู่ภายในบ้าน อีกทั้งยังช่วยให้แสงแดดและอากาศถ่ายเทเข้าไปได้อย่างทั่วถึง

 

ลองมาชมแบบแปลนกันบางดีกว่าค่ะ จากเฉลียงทางเข้าจะพบกับห้องโถงกลาง ทางฝั่งซ้ายมือเป็นห้องนอน ตามด้วยห้องน้ำ ส่วนมุมในสุดเป็นห้องนอนเล็กและห้องนอนใหญ่พร้อมห้องน้ำในตัว

 

บ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์หลังนี้ ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถง และเฉลียงหน้าบ้าน มีพื้นที่พักผ่อนครบครันสำหรับครอบครัวเริ่มต้นไปจนถึงครอบครัวขนาดกลาง หากใครชื่นชอบแบบบ้านหลังนี้ก็ลองสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมจากที่มาด้านล่างนี้ได้นะคะ

ที่มา : ลุงหนวด ดีไซน์ สตูดิโอ

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)