สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารักทุกท่าน กลับมาพบกันเป็นประจำพร้อมกับไอเดียบ้านสวยที่นำมาฝากเพื่อนๆ และวันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดีย บ้านสไตล์โมเดิร์น ลอฟท์ มาเป็นไอเดีย และแรงบันดาลใจเพื่อนๆ โดยเป็นบ้านของคุณ Prom Duangkai ไปชมกันได้เลยครับ

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดสองชั้น ออกแบบในสไตล์โมเดิร์น ลอฟท์ ซึ่งมีความโปร่งสบายทั่วทั้งหลัง ด้านการตกแต่ง หลังคาของบ้านเป็นหลังคารูปทรงเพิงหมาแหงน ผนังภายนอกเป็นผนังปูนเปลือยแบบสวยดิบ เพิ่มลูกเล่นด้วยผนังไม้เทีมสีน้ำตาล

 

บริเวณพื้นที่หน้าบ้านออกแบบให้มีระเบียงหน้าบ้านทั้งในชั้นแรก และในส่วนของชั้นสอง ทำให้มีพื้นที่นั่งเล่นที่โปร่งสบาย และกว้างขวาง

 

อีกมุมหนึ่งของบ้านถูกยกใต้ถุนสูงเพื่อออกแบบให้เป็นที่จอดรถที่โปร่งโล่ง นอกจากนี้ยังสามารถใช้เป็นพื้นที่สำหรับทำกิจกรรมนอกบ้านได้อีกด้วย

 

ภายในบ้านถูกตกแต่งอย่างเรียบง่าย เน้นพื้นที่ใช้สอยที่กว้าง ภายในห้องนั่งเล่นตกแต่งผนังในโทนสีอ่อน จึงให้บรรยากาศที่ผ่อนคลาย เหมาะกับการพักผ่อน

 

ในมุมนี้เป็นโถงหลักของบ้านที่มีเพดานยกสูง โดยมีการตกแต่งที่หลากหลายทั้งผนังสีอ่อน และผนังปูนเปลือยแบบลอฟท์ที่สวยดิบ

 

มุมนี้เป็นชั้นลอยแบบลอฟท์ พร้อมกับประตูที่ทอดลงไปยังส่วนครัวด้านาล่าง เป็นมุมหนึ่งของบ้านที่มีความสวยงามตามแบบฉบับอินดัสเทรียล ลอฟท์

 

แม้ตัวบ้านจะดูมีบรรยากาศที่เคร่งขรึม แต่ด้านนอกมีการตกแต่งสวนหย่อมในบรรยากาศที่สดชื่น มีพรรณไม้นานาชนิด จึงเหมาะกับการนั่งเล่นเป็นที่สุด

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับเพื่อนๆ กับไอเดียบ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ หวังว่าคงจะถูกใจเพื่อนๆ กันนะครับ โดยบ้านสวยหลังนี้มีงบประมาณก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 2 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Prom Duangkai

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?