วันนี้ ในบ้าน ขอเอาใจคนรักการตกแต่งบ้านแนวดิบ เทห์ ด้วย แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ผลงานจาก แบบบ้าน แสงตะวัน ตัวบ้านขนาดกลาง มีหน้ากว้าง 10.5 เมตร ลึก 9.8 เมตร ดีไซน์ปูนเปลือยสวยงามดูเข้ากับยุคสมัย พร้อมไปด้วยฟังก์ชั่นใช้งานครบครันสำหรับครอบครัวแสนอบอุ่น จะน่าอยู่ขนาดไหนลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง โครงสร้างทรงเหลี่ยมดีไซน์แบบเรขาคณิต ผสมผสานไปกับการตกแต่งปูนเปลือย เสริมลูกเล่นด้วยการกรุผนังไม้เทียมบริเวณใต้หลังคา ปิดทับด้วยหลังคาเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงน ก่อเกิดเป็นรูปลักษณ์ที่ดูทันสมัยและแฝงไปด้วยเสน่ห์แบบดิบๆ

ด้านหน้าก่อเฉลียงขนาดพอเหมะ กรุด้วยม้านั่งไม้พร้อมพนักพิง ปกคลุมด้วยหลังคากันสาดโครงเหล็กสีดำ เพิ่มดีเทลด้วยระแนงเหล็กเรียงตัวสวยงาม ช่วยป้องกันแดดและฝนซัดสาดเข้าไปยังพื้นที่ใช้งานภายใน

 

นอกจากพื้นที่พักผ่อนบริเวณเฉลียงแล้ว ยังมีลานกว้างขวางตรงสนามหญ้า ปูพื้นคอนกรีตไว้เพื่อให้จัดวางเก้าอี้และโต๊ะได้อย่างสะดวก จัดเป็นอีกหนึ่งมุมพักผ่อนใกล้ชิดธรรมชาติ และยังใช้เป็นลานทำกิจกรรมกลางแจ้งไปในตัว

 

มาดูแปลนภายในกันบ้างดีกว่าค่ะ จากทางเข้าจะพบกับห้องโถงกลาง ตรงไปเป็นห้องครัว ทางฝั่งซ้ายมือคือห้องนอนและห้องน้ำ ส่วนขวามือคือสองห้องนอนคั่นกลางด้วยห้องน้ำ

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องนั่งเล่น ห้องครัว และเฉลียงหน้าบ้าน มีพื้นที่ใช้สอยราว 85 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการก่อสร้างเริ่มต้น 9 แสน – 1 ล้านบาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) ถ้าหากใครต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถสอบถามได้จากข้อมูลด้านล่างนี้เลยค่ะ

Tel : 098-164-7662 อาทิตย์

Line : 0874456098

Facebook : แบบบ้าน แสงตะวัน 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)