สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารัก วันนี้ ในบ้าน ก็ได้นำแบบบ้านสวยๆ มาแบ่งปันกันอีกแล้วนะคะ ซึ่งนี่ก็คือ บ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ชั้นเดียว เป็นบ้านทรงเหลี่ยมสูงตกแต่งในดีไซน์ปูนเปลือยขัดมัน ผสมผสานกับผนังอิฐโชว์แนว ดูดิบเท่และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังมีทำเลที่ตั้งอยู่อำเภอสีคิ้ว จังหวัดนครราชสี ผลงานจากคุณ Sarawut Sawatdee ลักษณะบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง โครงสร้างบ้านคอนกรีตตกแต่งในสไตล์ลอฟท์ ผนังปูนเปลือยขัดมันลงตัวไปกับผนังอิฐโชว์แนว เผยความสวยงามเป็นธรรมชาติ ปกคลุมด้วยหลังคาเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงน

 

ผนังใต้หลังคากรุแต่งด้วยไม้เทียมสีเข้ม พร้อมติดตั้งช่องรับแสงไว้รอบ เพื่อช่วยในการกระจายแสงจากธรรมชาติเข้าสู่ตัวบ้าน เพิ่มความสว่างในทุกพื้นที่ใช้งาน

 

เข้าไปภายในจะพบกับห้องโถงกลางโปร่งโล่ง การตกแต่งยังคงไว้ด้วยดีไซน์ปูนเปลือย เสริมด้วยโคมไฟประดับแนวอินดัสเทรียลลอฟท์ เพิ่มลูกเล่นให้บ้านดูน่าสนใจมากขึ้น

 

ห้องครัวตกแต่งในโทนสีเขียวสบายตา ลงตัวไปกับพื้นลวดลายโบราณ เคาน์เตอร์ครัวปูนก่อเป็นรูปตัวแอล ตกแต่งด้วยในโทนสีเทาปูท็อปกระเบื้องลายหินอ่อน มาพร้อมซิงค์ล้างจานและตู้เก็บของในตัว

 

ห้องนอนแต่ละห้องจะมีการตกแต่งที่แตกต่างกันออกไป สำหรับห้องนี้จะเลือกใช้โทนสีชมพูเป็นหลัก ปูพื้นด้วยกระเบื้องแกรนิตโต้โทนสีขาวครีม พร้อมติดตั้งหน้าต่างกระจกไว้โดยรอบเพื่อให้แสงสว่างส่องผ่านเข้ามาได้อย่างทั่วถึง

 

บ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์หลังนี้ ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องครัว และชานหน้าบ้าน ใช้งบประมาณในการก่อสร้างทั้งหมด 1.6 ล้านบาท (ไม่รวมตกแต่ง) หากชาวเว็บท่านไหนชื่นชอบแบบบ้านหลังนี้ก็ลองนำกลับไปเป็นไอเดียได้นะคะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Sarawut Sawatdee 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)