คงไม่มีใครปฏิเสธว่า บ้านปูนเปลือย หรือ บ้านสไตล์ลอฟท์ นั้น เป็นสไตล์บ้านที่ได้รับความนิยมก่อสร้างอย่างต่อเนื่อง และวันนี้ ในบ้าน ก็มีแบบสวยๆ มาฝากกันครับ หลังนี้ตกแต่งผนังด้วยปูนฉาบขัดมันจาก BAANPOON LOFT ลองมาชมกันเลย

ตัวบ้านขนาดชั้นเดียว ตั้งอยู่บริเวณริมแม่น้ำ ฐานโครงสร้างจะอยู่ใต้น้ำ หลังคาเพิงหมาแหงน ผนังภายนอกตกแต่งด้วยปูนเปลือยฉาบขัดมันทั้งหลัง แทรกไปด้วยงานเหล็กจากราวกันตกและเสาบ้าน ถัดไปด้านข้างของบ้านมีสวนสนามหญ้า พร้อมต้นไม้น้อยใหญ่คอยให้ความร่มรื่น

 

ไฮไลท์ของบ้านนี้คงจะหนีไม่พ้นระเบียง ซึ่งออกแบบให้เป็นโซนกิจกรรมหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นนั่งเล่นพักผ่อน รับประทานอาหาร หรือจะเอาไว้รับแขกก็ได้ โดยกันตกเลือกใช้โครงเหล็ก ผสานไปด้วยงานไม้ ที่ช่วยให้บ้านดูไม่ดิบจนเกินไป

 

เข้ามาชมภายในกันบ้างครับ ถึงแม้ว่าจะเลือกใช้ผนังปูนเปลือยที่ดูทึบๆ หน่อย แต่ก็ไม่ได้ทำให้บรรยากาศดูอึดอัดแต่อย่างใด เนื่องจากเลือกใช้พื้นและฝ้าเพดานโทนสีขาวสว่าง

 

เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งเน้นโทนสีเข้มขรึม มาในโทนสีน้ำตาล-ดำ ซึ่งมีความเข้ากันได้เป็นอย่างดีกับผนังปูนเปลือย

 

มุมห้องครัวที่น่ารักมากๆ ท็อปเคาน์เตอร์พร้อมสรรพไปด้วยฟังก์ชันการทำอาหารที่ครบครัน พร้อมประหยัดพื้นที่ด้วยตู้กับข้าวแบบแขวนติดผนัง

 

แม้ว่าจะเป็นการตกแต่งที่ดูดิบๆ แต่ก็ดูสวยงาม กลายเป็นเสน่ห์ที่หลายคนหลงใหล และ ในบ้าน ก็หวังว่าคุณจะชอบบ้านหลังนี้เหมือนกันนะครับ ^_^

ที่มา : BAANPOON LOFT

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ