บ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ เป็นบ้านที่ผสมผสานการออกแบบด้วยสไตล์โมเดิร์นรูปทรงเรขาคณิตที่เรียบง่าย กับบ้านแบบโปร่ง เพดานยกสูง และวัสดุโครงสร้างแบบดิบสไตล์ลอฟท์ ดังเช่นบ้านหลังนี้ที่ ในบ้าน กำลังจะพาเพื่อนๆ ไปชม ซึ่งเป็น บ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ มีผนังกระจกบานใหญ่เป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่น

ลักษณะบ้านขนาดสองชั้น ตัวบ้านออกแบบด้วยรูปทรงที่เรียบง่าย หลังคาของบ้านออกแบบด้วยรูปทรงหน้าจั่วผสานไปกับตัวบ้านได้อย่างเรียบง่ายแต่ลงตัว บริเวณหน้าบ้านติดตั้งผนังกระจกใสขนาดใหญ่ เผยให้เห็นโครงสร้าง และการตกแต่งจากภายใน

 

ผนังของบ้านออกแบบและตกแต่งด้วยหินธรรมชาติ ให้บรรยากาศที่กลมกลืนไปกับธรรมชาติรอบข้าง

 

ภายในบ้านออกแบบโปร่งโล่ง เพดานยกสูงแบบลอฟท์ ผนังกระจกตกแต่งกรอบด้วยงานไม้เนื้ออ่อนในรูปทรงหยดน้ำ พื้นที่บริเวณนี้ออกแบบการตกแต่งพื้นที่การใช้งานพื้นที่ร่วมกันระหว่างห้องนั่งเล่น ห้องครัว และห้องรับประทานอาหาร

 

ชั้นบนในส่วนของพื้นที่ห้องนอนออกแบบเป็นห้องนอน เฟอร์นิเจอร์เลือกใช้โทนสีฟ้า ด้านข้างผนังที่เป็นหลังคา ติดตั้งหน้าต่างขนาดำอเหมาะ ให้แสงสว่างภายในห้อง

 

ด้านหน้าของห้องนอนเป็นชั้นลอยที่ตกแต่งให้เป็นมุมทำงาน ตกแต่งด้วยโต๊ะทำงาน และชั้นวาง พร้อมบรรยากาศที่โปร่งสบาย

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับไอเดีบบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์หลังนี้ เป็นบ้านที่ออกแบบได้โปร่งสบาย มีพื้นที่ใช้สอยอย่างกว้างขวางและเพียงพอ หวังว่าไอเดียการออกแบบบ้านหลังนี้คงจะถูกใจเพื่อนๆ กันนะครับ

ที่มา: houzz

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?