ถ้าเพื่อนๆ เบื่อความจำเจกับแบบบ้านทั่วๆไปล่ะก็ เชิญลองมาชมแบบบ้านคอนเซ็ปดูกันบ้าง ครั้งนี้มีมีให้ชมกันอีกหนึ่งหลัง เป็นบ้านรูปทรงโมเดิร์น ที่ตกแต่งจากไม้ในภายนอก เรียบง่ายแบบมินิมอล และอยู่ทามกลางธรรมชาติ ลองไปชมกันก่อนครับ

00Portada_Shoji_Takeru_Htctt_01

เลือกทำเลที่ตั้งของบ้าน ให้อยู่ในสวนป่าแบบธรรมชาติ ต้นไม้น้อยใหญ่เรียงรายกันเป็นแทบทึบ ไม่ได้สร้างความรังควานกับตัวบ้านแต่อย่างใด กลับกัน มันช่วยเสริมให้ตัวบ้านนั่นร่มรื่น ผ่อนคลายกับบรรยากาศได้ดีเชียวละ

Shoji_Takeru_Htctt_02

ตัวบ้านรูปทรงกล่อง ใช้หลังคาเพิงหมาแหงนลาดเอียงเล็กน้อย พองาม ตกแต่งภายนอกจากไม้ ให้อารมณ์แบบมินิมอล ที่น้อยๆ แต่ก็สวยงาม ไม้ลวดลายสวย สีอ่อนๆทั้งหลัง เสริมความน่ารักได้ดี

Shoji_Takeru_Htctt_03

ออกแบบภายในให้มีสามชั้น แต่ชั้นไม่สูงมาก จะเรียกว่าเป็นชั้นลอยก็ได้ ออกแบบให้มี 2 ห้องนอน ในชั้นที่สาม ให้ชั้นลอยเป็นส่วนพักผ่อน หรือส่วนห้องทำงานก็ได้ 2 ห้องน้ำในชั้นล่างและบน ลงตัวทุกฟังก์ชัน และจัดวางแบบสมัยใหม่

Shoji_Takeru_Htctt_04

ออกแบบภายในให้แปลกตาด้วยสเปซ พื้นที่โล่งจากห้องดับเบิลสเปซ ดูสวยงาม ชวนให้เพลิดเพลินเมื่อมาพักผ่อน ตกแต่งจากไม้ทั้งหลัง สลับกับผนังสีขาว-ครีม ให้อารมณ์ที่อบอุ่น ตกแต่งของใช้จุกจิกสีสันสดใส เน้นความสนุกสนานอีกด้วย

Shoji_Takeru_Htctt_08

นับว่าเป็นแบบบ้านสวยๆอีกหนึ่งหลัง ที่จัดการกับพื้นที่ที่มีจำกัดได้อย่างลงตัว หวังว่าจะมาเติมเต็มความคิดของเพื่อนๆ ได้ดีนะครับ ลองชมภาพบรรยากาศอื่นๆ กันต่อได้ ด้านล่างนี้
ที่มา : Archdaily

Shoji_Takeru_Htctt_12

Shoji_Takeru_Htctt_13
mezzanine_floor_plan second_floor_plan Shoji_Takeru_Htctt_05 Shoji_Takeru_Htctt_06 Shoji_Takeru_Htctt_11

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...