พบเจอกันอีกแล้วครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ครั้งนี้มีแบบบ้านขนาดเล็กๆ ดีไซน์เป็นบ้านสองชั้น ตกแต่งเรียบง่าย สวยงามบนความสบายตา เอาเป็นว่า อย่ารอช้า รับชมไอเดียต่างๆ ของบ้านหลังนี้ไปพร้อมกันเลยครับ

4-4

 

ตกแต่งรอบๆ บ้านด้วยสนามหญ้าสีเขียว สร้างบรรยากาศที่ร่มรื่นและเรียบง่ายให้แก่ตัวบ้าน ตกแต่งด้วยแนวไม้ยืนต้นในรอบๆ รองรับกิจกรรมด้วยสวนหย่อมและพื้นที่พักผ่อนกลางแจ้งขนาดใหญ่ เติมเต็มความต้องการของผู้อาศัยได้ดีเยี่ยม และเป็นที่ต้องการของคนไทยไม่น้อย

4-2

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ยกระดับตัวบ้านให้สูงโปร่งขึ้น เว้นพื้นที่หน้าบ้านให้เกิดเป็นเฉลียง ดูเป็นเอกลักษณ์ของบ้านได้ดี หลังคาสแลป ดูเข้ากับผนังไม้สีน้ำตาล สลับการตกแต่งของปูนเปลือย และปูนฉาบเรียบ ให้ความรู้สึกภูมิฐาน สะอาดตา เมื่อได้มอง

4-5

 

ภายในนั้นออกแบบให้มี 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ แบบบ้านตากอากาศ แต่ก็อัดแน่นครบทุกฟังก์ชันพื้นฐานของบ้าน สร้างและจัดวางได้อย่างลงตัว นับว่าเป็นบ้านที่ตอบสนองความต้องการของครอบครัวเล็กๆ ได้ดีเชียวล่ะ

4-9

 

ตกแต่งภายในด้วยพื้นหินโทนสีดำ และผนังสีขาว และงานบิวท์อินไม้ สร้างความเรียบง่ายบนการใช้งาน แถมยังตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ แนวชิคๆ ทั้งหลังอีกด้วย ดูอบอุ่นยิ่งขึ้น จากการนำเอาธรรมชาติเข้ามาช่วยออกแบบ เช่นไม้กระถาง

4-12

 

บ้านหลังนี้อยู่ในพื้นที่ใช้สอยที่130ตร.ม. และมีงบประมาณการก่อสร้างที่ 1.6 – 2 ล้านบาท (ไม่รวมของตกแต่ง) หวังว่าเพื่อนๆ คงจะชอบในรูปทรง และโทนสีของบ้านนะครับ เชิญรับชมภาพบรรยากาศอื่นๆ เพื่อกระตุ้นไอเดียของเพื่อนๆ กันต่อไปครับ

ที่มา : Archdaily
4-3
4-6 4-7 4-8
4-10
4-11
4-13
4-14 4-15 4-16 4-17 4-18 4-19 4-1

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...