กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกเช่นเคย ครั้งนี้เรามี บ้านยกพื้นชั้นเดียว สไตล์โมเดิร์นมาฝากค่ะ บ้านขนาดกลาง ตกแต่งด้วยโทนสีทึบเรียบง่ายแต่ให้บรรยากาศเงียบสงบ พร้อมการจัดแบ่งพื้นที่ใช้สอยได้อย่างเป็นสัดส่วน เป็นผลงานจากคุณ ชุติพนธ์ บุญแรง เราลองไปชมกันเลยค่ะ

บ้านยกพื้นสูง แบ่งพื้นที่ใช้งานออกเป็นสองส่วน มาพร้อมบันไดเชื่อมต่อเข้าสู่ภายในบ้านจากทั้งสองทาง ตัวบ้านแต่งแต้มด้วยสีเทาเข้ม โดดเด่นด้วยพื้นกระเบื้องลายหินธรรมชาติ และเสากรุแผ่นกินทรายสีดำ ใต้หลังคากรุด้วยแผ่นไม้เทียม ปิดทับด้วยหลังคาทรงเพิงหมาแหงน

 

บริวณทางเข้าบ้านมีเฉลียงแนวยาวขนาดพอเหมาะ ตกแต่งด้วยแผงเหล็กและรั้วสีดำ ช่วยให้บ้านดูสวยงาม ทันสมัยมากขึ้น

 

ในส่วนของการตกแต่งภายใน ห้องโถงกลางแต่งแต้มผนังด้วยสีเทาเข้ม สลับกับสีขาว เพดานหลุมทรงเหลี่ยม ประดับด้วยแสงไฟสีส้ม และโคมไฟทรงซาลาเปา ปูพื้นกระเบื้องสีขาวมีลวดลายสีเทาเพียงเล็กน้อย เป็นการตกแต่งคลุมโทนขาวดำที่ให้บรรยากาศเงียบสงบ เหมาะกับการพักผ่อนสบายๆ

 

ห้องอีกฝั่งหนึ่งเน้นตกแต่งด้วยสีสว่าง ผนังสีเทา ตัดกับเพดานและพื้นสีขาว พร้อมติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใหญ่โดยรอบ เพื่อให้แสงจากภายนอกส่องผ่านเข้ามาได้อย่างทั่วถึง

 

ห้องครัว ก่อเคาน์เตอร์ครัวปูกระเบื้องสีดำพร้อมตู้เก็บของข้างใต้ ผนังกันเปื้อนปูกระเบื้องสีขาว เล่นลวดลายเพียงเล็กน้อย มาพร้อมหน้าต่างช่วยระบายกลิ่นและควันไม่ให้อบอวลอยู่ภายในบ้าน

 

ห้องครัวตกแต่งด้วยสีขาวสลับดำ ประดับด้วยกระเบื้องลายโมเสคโทนสีเทา เป็นห้องน้ำขนาดเล็กที่ดูน่าใช้งานอยู่ไม่น้อยเลยล่ะค่ะ

 

พื้นที่ใช้สอยโดยรวมของบ้านหลังนี้อยู่ที่ 135 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ในงบประมาณการก่อสร้าง 830,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากใครชื่นชอบบ้านสไตล์นี้ก็ลองนำไปเป็นแบบดูได้นะคะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : ชุติพนธ์ บุญแรง 

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม : 092-268-7303

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)