กลับมากับ ในบ้าน อีกแล้วนะคะ ครั้งนี้เราจะพาทุกคนไปชม แบบบ้านชั้นเดียว สไตล์โมเดิร์น ในขนาดกะทัดรัด เหมาะกับการอยู่อาศัยสำหรับคู่รัก มาพร้อมกับต้นไม้สีเขียวสด ให้กลิ่นอายธรรมชาติ ซึ่งเป็นหนึ่งในผลงานการก่อสร้างจาก The Hillside-Design เราไปติดตามรายละเอียดกันเลยค่ะ

บ้านขนาดเล็ก เน้นการใช้สอยพื้นที่แบบคุ้มค่า ผ่านการตกแต่งที่ดูทันสมัย เริ่มจากผนังปูนสีเทาเข้ม เพิ่มดีเทลด้วยกระเบื้องหินทรายบางส่วน ซึ่งตัดกับแผงหลังคาสีส้มได้อย่างลงตัว ในส่วนของวัสดุที่นำมาตกแต่งหลังคา ด้านล่างกรุด้วยผนังไม้เทียม พร้อมปิดทับด้วยหลังคาแผ่นเหล็กรีดลอนทรงเพิ่งหมาแหงาน รับกับเส้นสายของตัวบ้านได้เป็นอย่างดี

หน้าบ้านมีระเบียงขนาดพอเหมาะ พร้อมโครงสร้างเสาปูนฉาบขัดมัน ก่อม้านั่งปูนยึดผนัง ปกคลุมด้วยหลังคาคอนกรีตแผ่นบาง เป็นอีกหนึ่งพื้นที่พักผ่อนที่เปิดให้เห็นวิวจากธรรมชาติได้อย่างถนัดตา

 

ผนังบ้านส่วนใหญ่ติดตั้งหน้าต่างกระจก เพื่อให้แสงส่องผ่านเข้ามาได้อย่างทั่วถึง แต่ในขณะเดียวกันก็ได้ก่อปูนตามขอบหน้าต่าง เพื่อเป็นกันสาดป้องกันไม่ให้ฝนกระเด็นเข้ามาในบ้าน

 

บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยราว 95 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง และพื้นที่พักผ่อนหน้าบ้าน เหมาะสำหรับครอบครัวเริ่มต้น หากใครสนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ตามลิงค์ด้านล่างนี้เลยค่ะ

Tel : 081-387-1145

Website : The Hillside-Design

Facebook : The Hillside-Design

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)