สวัสดีครับเพื่อนๆ พบเจอกันเป็นประจำอีกเช่นเคย Naibann นำมาติดไม้ติดมือแบบนี้ เป็นแบบบ้านโมเดิร์น ดีไซน์เรียบง่ายแบบมีมิติ ตั้งอยู่กลางเนินเขา สวยงามไปกับบรยากาศรอบๆ

bach-to-the-beach-back-porch-will-tom-kate-portrait

 

ตั้งอยู่กลางธรรมชาติ ที่รายล้อมไปด้วยสนามหญ้าและไม้พุ่มในส่วนของหน้าบ้าน ตกแต่งให้ร่มเงาไปกับไม้ยืนต้นในส่วนของหลังบ้าน สร้างบรรยากาศดีๆให้แก่บ้านเพิ่มเติมอีกด้วย

bach-to-the-beach-tom-will-kayak-portrait

 

ตัวบ้านโครงสร้างเหล็ก ที่ดีไซน์ง่าย ก่อสร้างรวดเร็ว มาด้วยความแข็งแรง รูปทรงกล่องในตัวบ้าน ใช้ช่องเปิดกระจกบานใหญ่ สะท้อนความเป็นสมัยใหม่ และสะดุดตาไปกับหลังคาทรงสแลป ลาดเอียงเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ใช้การยกสูงของบ้าน เพื่อแบ่งพื้นที่ใช้งานให้แยกออกจากพื้นหญ้าชัดเจน

bach-to-the-beach-open-plan-kitchen-living-room-dining-area

 

ภายในตกแต่งแบบอบอุ่น ทั้งจากเฟอร์นิเจอร์และโทนสีของบ้าน พื้นไม้ลวดลายสวย เข้ากับผนังฝ้าเพดานฉาบเรียบ ตกแต่งเพียงน้อยไปกับเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น ที่เลือกใช้วัสดุจากไม้ ให้อบอุ่นมากขึ้นอีกด้วย

bach-to-the-beach-gerald-kate-kitchen-portrait

 

บ้านหลังนี้มีขนาด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยภายในรวม 84 ตร.ม. อยู่ในงบประมาณในการก่อสร้าง 1,600,000 บาท ราคาค่อยข้างสูงเมื่อเทียบกับขนาดของบ้าน เพราะใช้โครงสร้างเหล้กที่ตกแต่งด้วยกระจกจำนวนมาก สามารถเลือกใช้วัสดุอื่นๆเพื่อลดต้นทุนในการก่อสร้างได้

bach-to-the-beach-will-sofa-gary-freemantle-painting-portrait

 

นับว่าเป็นบ้านโมเดิร์นสวยๆ ขนาดกำลังดีอีกหนึ่งหลัง หวังว่าเพื่อนๆคงจะได้ไอเดียไม่น้อย และนำไปปรับปรุงใช้ให้เกิดประโยชน์ในแบบของเพื่อนๆกันได้เลยครับ ^_^
ที่มา Dwell

bach-to-the-beach-washing-line

bach-to-the-beach-the-bach-exterior

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...