สวัสดีครับเพื่อนๆ พบเจอกันเป็นประจำในทุกๆ ชั่วโมงแบบนี้ เอาใจคนสมัยใหม่ที่หลงไหลในบ้านรูปทรงที่เรียบง่ายกันบ้าง ไปดูกันเลย ว่าจะมีความสวยงามและไอเดียเจ๋งๆ ตรงไหนกันบ้าง

Modern small house Decorated with wood steel glass (3)

ตัวบ้านทรงกล่องสี่เหลี่ยม แบบสมัยใหม่ ยกพื้นให้เป็นเฉลียงพองาม ตกแต่งด้วยไม้สีสวยทั้งหลัง และกระจก ก็นับว่าเป็นวัสดุที่เข้ากันได้ดีเยี่ยม มากับดาดฟ้าสวยงาม สร้างด้วยไม้บนโครงสร้างเหล็กแข็งแรง ไว้เทควิว และได้ฟังก์ชันเพิ่มเติม

Modern small house Decorated with wood steel glass (7)

ตั้งตัวบ้านไว้กลางสวนแบบสมัยใหม่ ที่ใช้ไม้ดีไซน์เป็นทางเดิน สลับไปกับคอนกรีต และหญ้า รายล้อมนอกรั้วไปด้วยแนวไม้ยืนต้น ให้ร่มเงาแบบบ้านสวน

Modern small house Decorated with wood steel glass (5)

ภายในนั้นออกแบบเป็นห้องแบบสตูดิโอ แต่ก็มี 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ รองรับเอาไว้ นับว่าเหมาะกับบ้านครอบครัวเดี่ยวมากกว่า โถงขนาดใหญ่ ติดกับเฉลียงหน้าบ้านอีกด้วย

Modern small house Decorated with wood steel glass (1)

ตกแต่งภายในแบบเรียบง่าย จากไม้และผนังฉาบเรียบสีขาวสลับไปกับผนังปูนเปลือย ตกแต่งน้อยๆ แบบมินิมอล ที่เน้นความโปร่งโล่งภายในบ้านมากขึ้น

Modern small house Decorated with wood steel glass (2)

แบบบ้านขนาด 40 ตร.ม. แต่อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 6 แสนบาท นับว่าเป็นแบบบ้านสวยๆ อีกหนึ่งหลัง ที่นำมาฝากให้เพื่อนๆ ครั้งนี้ หวังว่าคงจะถูกใจ และเชิญนำไปใช้ให้เกิดประโยชน์กันต่อได้ได้เลย
ที่มา : Designrulz

Modern small house Decorated with wood steel glass (6) Modern small house Decorated with wood steel glass (8) Modern small house Decorated with wood steel glass (9) Modern small house Decorated with wood steel glass (10) Modern small house Decorated with wood steel glass (4)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...