บ้านสไตล์โมเดิร์นคือบ้านที่มีรูปทรงเลขาคณิต เป็นที่นิยมกันมากในปัจจุบัน ด้วยรูปร่างดีไซน์ที่สะดุดตา แถมใช้เวลาสร้างไม่นาน งบประมาณการก่อสร้างก็ไม่แพง จึงเป็นทางเลือกหนึ่งสำหรับคนที่ต้องการจะสร้างบ้านใหม่ ครั้งนี้ ในบ้าน ได้นำแบบบ้าน สไตล์โมเดิร์นจากประเทศแคนนาดา มาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บกันค่ะ ตามไปชมกันเลย

ลักษณะบ้านชั้นเดียวรูปทรงตัวแอล ผนังตกแต่งด้วยไม้ฝาสีขาว และไม้สีเข้มสลับอ่อน เล่นระดับ ขัดเงาสวย หลังคาเพิงหมาแหงน หน้าบ้านมีลานกิจกรรมกลางแจ้ง จัดมุมเก้าอี้ไว้นั่งพักผ่อน หรือจัดปาร์ตี้ในวันหยุด พร้อมด้วยแปลงดอกลาเวนเดอร์ที่ช่วยเติมความสดชื่นให้แก่ตัวบ้านได้เป็นอย่างดี

 

กำแพงบ้านใช้ไม้ขัดเงาสวย ช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้บ้านดูโดดเด่นสะดุดตาเมื่อมองจากภายนอก

 

การตกแต่งภายในที่เน้นความโปร่งโล่งเป็นพิเศษ เริ่มจากช่องรับแสงขนาดใหญ่ที่มีจำนวนมากช่วยสร้างความเชื่อมโยงระหว่างภายในและภายนอกได้อย่างดีเยี่ยม ส่วนพื้นผิวภายในสีขาวที่แทรกด้วยงานไม้ ก็ช่วยให้บ้านดูอบอุ่นแต่ไม่อึดอัด

 

เข้ามาชมห้องนอนกันเลยค่ะ เป็นห้องนอนขนาดพอดี ผนังทาสีขาวเรียบ เพดานใช้ไม้สีอ่อน ประตูเป็นไม้ และตู้เสื้อผ้าเป็นสีไม้น้ำตาลเข้ม พร้อมผ้าปูที่นอน สีเทา ขาว ช่วยให้ห้องดูไม่จืดชืด มีชีวิตชีวา นอนหลับได้อย่างสบายๆ

 

การวางแปลนจะมีพื้นที่เชื่อมต่อกันสามส่วน โดยจะแยกห้องนอนออกจากพื้นที่พักผ่อน เพื่อการนอนหลับที่สนิท และการใช้ชีวิตผ่อนคลายได้อย่างไม่มีเบื่อ เป็นการใช้พื้นที่ และความคิดสร้างสรรค์ได้อย่างลงตัวอย่างดีที่สุด

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ หากเพื่อนๆ ชาวเว็บกำลังมองหาบ้านสไตลืโมเดิร์นดีไซน์สวย อยู่แล้วล่ะก็ ลองนำไปเป็นไอเดียปรับใช้กันดูค่ะ

ที่มา : smallhousebliss

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^