บ้านสไตล์โมเดิร์นนั้น มักจะเน้นรูปทรงเลขาคณิตที่เฉียบขาด และการออกแบบฟังก์ชันการใช้งานที่ครบครัน บ้านในสไตล์นี้จึงได้รับความสนใจจากผู้คนไม่น้อยที่จะนำมาสร้างเป็นบ้านในฝันเป็นของตัวเอง

กลับมาครั้งนี้ ในบ้าน จึงได้มาพร้อมกับแบบบ้านสไตล์โมเดิร์น สีส้มสดใส หลังคาเพิงหมาแหงน ผลงานการก่อสร้างจาก บ้านป่าตาลโมเดอเรท ดูแล้วสะดุดตาอยู่ไม่น้อย ลองตามไปชมรายละเอียดกันเลย

 

ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียว หลังคาเพิงหมาแหงน ผนังภายนอกใช้สีเทาเข้ม แต่งขีดสีขาวให้ดูมีมิติมากขึ้น พร้อมการตกแต่งด้วยสีส้มแซมตามโครงสร้างโดยรอบ เพิ่มความโดเด่นสะดุดตา เห็นได้แต่ไกล

 

ด้านข้างจะมีพื้นที่จอดรถในร่ม เดินเข้ามาจะพบกับชานบ้านสำหรับคอยต้อนรับแขกที่มายือน พื้นที่นี้สามารถจัดโต๊ะหรือเก้าอี้ไว้สำหรับนั่งเล่น กินลมชมวิวได้เป็นอย่างดี

 

การออกแบบภายในเน้นความเรียบง่าย ด้วยการใช้พนัง และเพดานสีขาว เก็บขอบกันเปื้อนสีน้ำตาล และบานหน้าต่าง รวมถึงประตูเป็นกระจกใส ยิ่งช่วยให้บ้านดูปลอดโปร่ง โล่งสบาย

 

การตกแต่งในห้องนอน ขนาดพอดี พื้นปูพื้นลามิเนตลายไม้ ผนังใช้สีขาวเรียบ มีบานหน้าต่างในการถ่ายเทอากาศ ส่วนเฟอร์นิเจอร์เป็นไม้บิ้วท์อินสีขาว และดำ น้อยชิ้น ช่วยให้ห้องโปร่งสบายขึ้นไปอีก

 

บ้านหลังนี้เประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ มีพื้นที่ใช้สอย 163 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 1.95 -2.1 ล้านบาท (แล้วแต่วัสดุ) หากเพื่อนๆ สนใจ ลองชมแล้วเก็บไปเป็นไอเดียกันได้เลย

ที่มา :  บ้านป่าตาลโมเดอเรท

Email : banpatan2006@gmail.com

Line id: @banpatan

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^