กาลเวลาผ่านไป รสนิยมของการเลือกบ้านแบบใหม่ๆ ก็เข้ามา ครั้งนี้ลองมาชมบ้านเรือนแพ หรือบ้านริมน้ำ กันดีกว่า สวยงามแบบโมเดิร์นที่เรียบง่าย แต่น่าอิจฉากับทำเลที่ตั้งของตัวบ้าน ที่หลายคนนั้นฝันหา ลองไปชมกันเลย

floatinghome1

ออกแบบบ้านให้เป็นเรือนแพ ใช้การลากของเรือ ย้ายตามทำเลที่ต้องการ เพื่อนๆ สามารถเลือกออกแบบให้เป็นบ้านที่ติดกับแม่น้ำก็ได้ สวยงามให้บรรยากาศที่ผ่อนคลายแบบบ้านตากอากาศ

deck

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ที่ออกแบบรูปทรงของบ้านแบบสี่เหลี่ยม ใช้หลังคาเพิงหมาแหงน ลาดเอียงไปด้านหลังเล็กน้อย พองาม มาพร้อมกับเฉลียงหน้าบ้าน เปิดรับมุมมองที่ดีแก่ตัวบ้าน ผสมการใช้โครงเหล็กและไม้เข้ามาผสมร่วมกับปูนเปลือย

view

ออกแบบภายในให้มี 1 ห้องนอน แยกออกจากส่วนโถงต้อนรับ หรือส่วนนั่งเล่น ที่แชร์ฟังก์ชันไปยังครัวและทานอาหารแบบง่ายดาย เฉลียงขนาดใหญ่เน้นเปิดรับเทควิวตลอดทั้งวัน

kitchen

ตกแต่งภายในด้วยโทนสีขาว จากพื้นผนัง และฝ้าเพดาน ผสมงานไม้ในงานเฟอร์นิเจอร์ที่เลือกใช้ ร่วมกับเหล็ก ตกแต่งเพิ่มเติมไปกับไม้กระถางสีเขียวสดใน สร้างบรรยากาศที่ร่มรื่นแก่ภายในบ้าน

bedoom

ลองรับชมกันได้กับบ้านหลังนี้ อยู่ในงบประมาณก่อสร้างที่ 5 – 6 แสนบาท ไม่รวใของตกแต่ง หวังว่าจะถูกใจเพื่อนๆ และครอบครัวสมัยใหม่ได้ดีเยี่ยม ลองนำไอเดียไปปรับใช้กันได้เลย
ที่มา : Tinyhouseblog

dining

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...