หลากหลายไอเดียในรูปแบบบ้านสมัยใหม่ ที่มาเติมเต็มความคิดสร้างสรรค์ของเพื่อนๆ ได้โลดแล่นไป ครั้งนี้มีแบบบ้านตากอากาศ ขนาดเล็ก ที่ตำแต่งไว้ท่ามกลางธรรมชาติ ดีไซน์ที่แปลกตา จากวัสดุสมัยใหม่ จะมีความสวยงามและรายละเอียดแบบไหนบ้างนั้น เชิญชมพร้อมๆ กันเลย

arca_architecture-01

เลือกทำเลของบ้านไว้กลางสวนป่า ที่ดูร่มรื่น ผ่อนคลายอารมณ์ได้ตลอดทั้งวัน จากพรรณไม้นานาชนิดที่ล้อมตัวบ้านอยู่ ใช้บล็อกปูพื้น ลากยาวเข้าไปหาตัวบ้าน และทำเป็นที่จอดรถและลานรองรับกิจกรรมได้มากมาย

arca_architecture-06

ตัวบ้านโครงสร้างเหล็ก ดีไซน์โค้งมนให้ดูแปลกตาไปกับวัสดุสมัยใหม่ แผ่นเมทัลชีทที่ดัดโค้งได้ ถูกนำมาทำเป็นตัวหลังคา บนโครงสร้างเหล็ก ยกพื้นให้พองาม ยกระดับให้ออกจากพื้นดิน และมีเฉลียงหน้าบ้านเล็กๆ ที่แนบชิดไปกับธรรมชาติarca_architecture-04

ตกแต่งหน้าบ้านด้วยโครงสร้างเหล็ก และกระจก เน้นเปิดมุมมองสู่ภายนอก ทางกลับกัน ก็ยังนำแสงเข้าไปช่วยแก่ในบ้านเช่นกัน

arca_architecture-03

ออกแบบภายในให้มี 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว ที่แบ่งไว้ซ้ายและขวาของบ้าน จากโครงสร้างผนังเบาจากไม้ เว้นพื้นที่ตรงกลางให้เป็นส่วนพักผ่อนทั้งหมด รวมทั้งพื้นที่ทำงานอีกด้วย

arca_architecture-05

ตกแต่งด้วยพื้นไม้ ผนังไม้บนโครงเคร่าเหล็ก เปิดโชว์โครงสร้างของหลังคาให้โดดเด่น สวยงามมากขึ้น เฟอร์นิเจอร์สมัยใหม่ที่น้อยชิ้น ดูน่าใช้งาน เปิดพื้นที่ภายในให้โล่งมากขึ้น

arca_architecture-02

หวังว่าแบบไอเดียบ้านตัวอย่างที่นำมาให้รับยชมกันครั้งนี้ จะเป็นที่ถูกใจกับเพื่อนๆ ได้ไม่น้อย เชิญหยิบจับไอเดียข้างต้นนี้ ไปปรับใช้กันต่อไปได้เลยครับ ไม่มีหวง ^_^
ที่มา : Ignant

arca_architecture-08 arca_architecture-09 arca_architecture-plan arca_architecture-plan2

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...