บ้านหลังเล็กๆ นับเป็นคำติดปาก ที่ใครๆหลายคนนั้นกำลังมองหาเยอะมาก วันนี้ Naibann มีกันใช้ชมอีกหนึ่งแบบ เป็นบ้านขนาดเล็กมาพร้มกับวัสดุจากไม้ และเน้นรูปทรงให้ทันสมัย เข้ากับผู้มีรสนิยมที่ดี

ตั้งอยู่กลางป่าเขาเพื่อให้อารมณ์พักผ่อนที่อิงแอบไปกับธรรมชาติ วัสดุจากไม้ช่วยเน้นย้ำให้เข้ากับบริบทได้ดี ตัวบ้านโครงสร้างเหล็กบนฐานคอนกรีต ตกแต่งด้วยไม้ตีซ้อนเกล็ดมากับการเจาะช่องเปิดที่สวยงามลงตัว

Escape-Traveler-Tiny-House-on-Wheels-Kelly-Davis-Dan-George-Dobrowolski-Exterior-Humble-Homes

 

หลังคาเพิงชิ้นเล็กชายคาสั้น ถูกเลือกใช้สีดำ ให้เข้ากับต้นไม้ที่รายอยู่รอบ ดูเข้ากับสไตล์โมเดิร์นเป็นที่สุด

ภายในออกแบบแปลนในรูปแบบสตูดิโอ ไม่มีผนังกั้น ใช้การแชร์พื้นที่ใช้งานร่วมกันทั้งหลัง และฟังก์ชั้นพื้นฐานยังมาครบครันอีกด้วย 12 ตร.ม. คือพื้นที่ใช้สอยภายในของบ้าน

 

Escape-Traveler-Tiny-House-on-Wheels-Kelly-Davis-Dan-George-Dobrowolski-Living-Area-Humble-Homes

เฟอร์นิเจอร์บิวท์อินจากไม้สีอ่อน ใช้งานง่ายและดูสบายตาอีกด้วย คุมโทนสีน้ำตาลอ่อนจากไม้ทั้งหลัง ในพื่้น ผนัง และฝ้าเพดานใช้เพียงการฉาบเรียบสีขาว ช่วยให้ห้องดูสว่างมากขึ้น

Escape-Traveler-Tiny-House-on-Wheels-Kelly-Davis-Dan-George-Dobrowolski-Kitchen-Humble-Homes

 

นับเป็นบ้านไอเดียเยี่ยม น่าเอาไปต่อยอดมาก แนะนำว่าบ้านหลังนี้สามารถเป็นต้นแบบในการประยุกต์เป็น สตูดิโอ ออฟฟิศขนาดเล็ก รวมทั้งแบบรีสอร์ทก็เป็นได้ ในงบประมาณ 150,000 บาท ถือว่าลงตัวกับขนาดเป็นที่สุด

ที่มา Humble-homes


Escape-Traveler-Tiny-House-on-Wheels-Kelly-Davis-Dan-George-Dobrowolski-Den-Humble-Homes

 

 

 

 

Escape-Traveler-Tiny-House-on-Wheels-Kelly-Davis-Dan-George-Dobrowolski-Floor-Plan-Humble-Homes

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...