กลับมาพบกันคราวนี้ ในบ้าน มีแบบทาวน์เฮาส์หรือบ้านแฝดมาฝากกันครับ หลังนี้มาในรูปแบบโมเดิร์น สอดแทรกการตกแต่งที่เป็นเอกลักษณ์ ผสมผสานความแตกต่างระหว่างองค์ประกอบที่สะท้อนความเป็นธรรมชาติและความทันสมัยได้อย่างลงตัว ไอเดียแรกเริ่มสำหรับคนที่อยากทำธุรกิจบ้านเช่าที่น่าสนใจไม่น้อยเลยครับ

แบบบทาวน์เฮาส์นี้ เป็นผลงานจาก Thaidrawing ออกแบบอาคารชั้นเดียวหลังคาเพิงหมาแหงนที่มีบ้านสองหลังติดกัน โดยจะมีพาร์ทิชั่นหรือผนังกั้นระหว่างตัวบ้านอยู่ พื้นที่ด้านหน้ามีลานโล่งพร้อมชายคาสำหรับจอดรถ รองรับการใช้ชีวิตของคนเมืองได้เป็นอย่างดี

 

โทนสีที่ใช้ในการตกแต่งทาวน์เฮาส์นี้คือสีเทา ให้อารมณ์แบบดิบๆ แต่สอดแทรกด้วยงานไม้ที่บ่งบอกถึงความอุ่นบริเวณหลังคา เติมระแนงเหล็กลงไปตรงชายคาสร้างความเป็นเอกลักษณ์ ส่วนผนังกั้นลานหน้าบ้านก็เหมาะสำหรับปลูกไม้เลื้อยประดับตกแต่ง เพื่อไม่ให้บ้านดูทึบจนเกินไป

 

บ้านแฝดหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยหลังละ 45 ตารางเมตร (รวม 2 หลังเป็น 90 ตารางเมตร) งบประมาณที่ใช้ก่อสร้างจะอยู่ที่ 800,000 – 1,000,000 บาท หากเพื่อนๆ ชาวเว็บสนใจอยากสั่งซื้อแบบแปลนนี้ ดูรายละเอียดทั้งหมดได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยนะครับ

ที่มา : แบบบ้านโมเดิร์นทาวน์ โดย Thaidrawing

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ