บ้านทรงไทยเป็นบ้านอีกรูปทรงหนึ่งที่นิยมมากในเมืองไทย ด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่สวยงาม ผสานไปกับการออกแบบที่เน้นความโปร่งสบาย และวันนี้ ในบ้าน ก็มีอีกหนึ่งไอเดียของบ้านทรงไทยที่ได้ถูกพัฒนาการออกแบบจนได้เป็น แบบบ้านทรงไทยประยุกต์ ผลงานการออกแบบโดย ช่างอาทิตย์ แบบบ้านแสงตะวัน ลองไปชมกันเลยครับ

ลักษณะบ้านที่ออกแบบด้วยดีไซน์ทันสมัย แต่ยังคงเอกลักษณ์ของบ้านทรงไทยด้วยหลังคาทรงมะนิลาที่มุกด้วยกระเบื้องแบบเรียบโทนสีเทา ตัวบ้านออกแบบยกพื้นสูง และมีใต้ถุนสำหรับจอดรถที่ออกแบบเปิดโล่ง จึงสามารถใช้งานด้านอื่นได้อีดหลายหลาย

 

การตกแต่งภายนอก เลือกใช้โทนสีเทายืนพื้น จึงช่วยให้บ้านสร้างบรรยากาศที่สงบ ผ่อนคลาย นอกจากนี้ตัวบ้านยังมีพื้นที่ระเบียงหน้าบ้านสำหรับใช้เป็นมุมพักผ่อนอีกด้วย

 

แบบบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1โถงรับแขก  1 ห้องครัว ห้องทานอาหาร ที่จอดรถได้ 2 คันต่อกัน พร้อมระเบียง พื้นที่ใช้สอย 115 ตร.ม.ไม่รวมที่จอดรถใต้ถุน งบประมาณก่อสร้าง 1.2 ล้าน

.

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับเพื่อนๆ สำหรับแบบบ้านทรงไทยประยุกต์หลังนี้ ถูกใจเพื่อนๆ กันบ้างไหม ถ้าเพื่อนสนใจ และต้องการรายละเอียดอื่นๆ เพิ่มเติมก็สามารถติดต่อได้ตามช่องทางติดต่อด้านล่างนี้ได้เลยครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : ช่างอาทิตย์ แบบบ้านแสงตะวัน

เบอร์โทรศัพท์ : 0981647662 อาทิตย์

Line ID : ben170831

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?