บ้านทรงไทย เป็นบ้านที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน โดยปัจจุบันได้มีการพัฒนารูปทรงและวัสดุ โดยได้ผสานความเป็นสมัยใหม่เข้าไปในการออกแบบ เช่น บ้านสองชั้นยกพื้นสูง ทรงไทยประยุกต์ ผลงานของคุณ กิตติศักดิ์วัสดุ ค้าปลีก-ส่ง หลังนี้ที่ ในบ้าน กำลังจะพาเพื่อนๆ ไปชม

บ้านหลังนี้ออกบ้านในแบบบ้านทรงไทย ที่ผสานการออกแบบและใช้วัสดุแบบโมเดิร์น ฐานของบ้านยกขึ้นสูง 1 เมตร บ้านมีขนาดสองชั้น การตกแต่งบ้าน ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีครีม พร้อมเพิ่มลูดเล่นโทนสีน้ำตาลจากฐาน และหลังคารูปทรงมะนิลาแบบมีชายคาที่มุงด้วยกระเบื้องแบบเรียบ

 

ทางเดินขึ้นบ้านถูกออกแบบในลักษณะของบันไดที่มีความกว้าง ในส่วนของประตู และหน้าต่างเป็นประตูและหน้าต่างแบบกระจกใสที่เป็นแบบบานเลื่อนจึงสะดวกสำหรับการใช้งาน

 

ถัดจากบันไดทางขึ้นมีทางลาดที่ออกแบบเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ที่มีอุปสรรคในการเดินอย่างผู้สูงอายุ และผู้ป่วย

 

ภายในบ้าน บริเวณพื้นที่โถงหลักของบ้านมีพื้นที่ใช้สอยที่กว้าง และโปร่งโล่ง สามารถจัดเป็นพื้นที่ใช้งานส่วนต่างๆ ได้อย่างหลากหลาย การตกแต่งภายในเลือกใช้สีขาวที่ให้ความสว่าง และช่วยเพิ่มมิติให้บ้าน

 

ห้องนอนแต่ละห้องมีพื้นที่ใช้งานที่เพียงพอต่อการใช้งานและตกแต่ง สามารถจัดวางเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ๆ อย่างเตียง และตู้ได้หลายใบ

 

ห้องน้ำถูกออกแบบและตกแต่งอย่างเรียบง่าย ภายในถูกตกแต่งด้วยโทนสีขาว พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครันพร้อมกับแบ่งพื้นที่การใช้งานแบบแห้ง และแบบเปียกอย่างเป็นสัดส่วน

 

สำหรับบ้านสองชั้นยกพื้นสูง ทรงไทยประยุกต์หลังนี้ประกอบไปด้วย 5 ห้องนอน (สามารถขยายได้ที่7ห้องนอน) 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว มีห้องโถงขนาดใหญ่ ราคาค่าแรงรวมวัสดุ 2.9 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : กิตติศักดิ์วัสดุ ค้าปลีก-ส่ง

เบอร์โทรศัพท์ : 093-192-5374, 080-9897987

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?