บ้านทรงไทยประยุกต์ เป็นบ้านที่มีการออกแบบตามบ้านไทยแบบฉบับบดั้งเดิม ผสานไปกับดีไซน์ และวัสดุที่ทันสมัย จึงได้บ้านที่มีความสวยงามลงตัว ดังเช่น บ้านทรงไทยประยุกต์ หลังนี้ที่ ในบ้าน กำลังจะพาเพื่อนๆ ไปชม เป็นผลงานบ้านสวยจาก บ้านป่าตาล ไปชมกันเลยครับ

สำหรับบ้านทรงไทยประยุกต์หลังนี้ เป็นบ้านขนาดชั้นเดียวมีความสวยงามทันสมัย ตัวบ้านยกฐานของบ้านขึ้นสูง หลังคาของบ้านเป็นหลังคาทรงมะนิลามุงด้วยกระเบื้องแบบเรียบ ด้านการตกแต่งนั้น ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีฟ้ายืนพื้น ผสานไปกับสีขาว

 

ประตูและหน้าต่างของบ้านเป็นแบบกระจกใสทรงสูง จึงช่วยให้บ้านโปร่ง และสว่าง นอกจากนี้พื้นที่บริเวณหน้าบ้านยังดีไซน์ให้เป็นระเบียงยาว พร้อมตกแต่งด้วยรั้วเหล็กสีดำ

 

ภายในบ้าน บริเวณนี้เป็นโถงห้องนั่งเล่นที่มีพื้นที่ใช้สอยที่กว้าง พร้อมกับโปร่งโล่งด้วยประตู และหน้าต่างบานใหญ่ ภายในตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่แสนสบาย

 

ห้องครัวของบ้านมีขนาดที่พอเหมาะ ภายในมีเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังรูปทรงตัวแอล และสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน และเพียงพอต่อการใช้งาน

 

แบบบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก มีระเบียงหน้าบ้าน โถงส่วนห้องพระ โรงจอดรถ 1 คัน พื้นที่ใช้สอยประมาณ 120 ตารางเมตร งบก่อสร้างเริ่มต้นประมาณ 1.2 ล้านบาท

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับเพื่อนๆ กับไอเดียบ้านชั้นเดียวไทยประยุกต์ ตกแต่งในโทนฟ้า-ขาวหลังนี้ หวังว่าคงจะถูกใจเพื่อนๆ นะครับ สำหรับเพื่อนๆ ที่อยากจะมีบ้านสวยแบบนี้ก็สามารถติดต่อไปตามช่องทางติดต่อด้านล่างนี้ได้เลยนะครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : แบบบ้านชั้นเดียว-บ้านป่าตาล

เว็บไซต์ :www.thaihomeplan.com

.

.

.

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?