สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารักทุกท่าน กลับมาพบกันเป็นประจำพร้อมกับไอเดียบ้านสวยๆ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้ทุกท่าน วันนี้ ในบ้าน เราก็นำเอาไอเดีย บ้านสองชั้นทรงไทยประยุกต์ มาฝากเพื่อนๆ ผลงานจากคุณ Mod Dang Baac ไปชมกันได้เลยครับ

ลักษณะบ้านสองชั้น เป็นบ้านที่ถูกออกแบบด้วยพื้นฐานมาจากบ้านทรงไทย แต่ประยุกต์การใช้วัสดุ และเพิ่มการตกแต่งแบบสมัยใหม่ เพื่อให้มีรูปทรงที่เข้ากับยุคสมัย และมีโครงสร้างที่แข็งแรงทนทาน ความโดดเด่นของบ้านสไตล์นี้คือหลังคาทรงมะนิลาที่มุงด้วยกระเบื้องแบบเรียบอย่างสวยงาม

 

ลักษณะที่โดดเด่นอีกอย่างของบ้านสไตล์นี้คือการออกแบบใต้ถุนยกสูง จึงให้ความโปร่งสบาย เหมาะกับการตกแต่งให้เป็นมุมนั่งเล่นพักผ่อนในช่วงกลางวันได้เป็นอย่างดี

 

ภายในบ้านออกแบบเน้นความโปร่งโล่ง โดยเน้นการเลือกใช้สีขาวเป็นหลัก จึงช่วยให้บ้านดูสว่างและมีมิติ ช่วยลดความอึดอัดได้ดี

 

ห้องครัวของบ้านเป็นห้องครัวสไตล์โมเดิร์น มีพื้นที่ใช้สอยที่โปร่งและกว้าง ภายในติดตั้งด้วยเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังรูปทรงตัวแอล พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน

 

ห้องน้ำมีขนาดที่พอเหมาะ ภายในตกแต่งด้วยความเรียบง่าย เลือกใช้โทนสีที่สบายตา พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวก และแบ่งพื้นที่การใช้งานแบบแห้ง และแบบเปียกอย่างเป็นสัดส่วน

 

สำหรับบ้านสองชั้นทรงไทยประยุกต์หลังนี้เป็นบ้านที่ถูกออกแบบได้อย่างสวยลงตัวเลยใช่ไหมครับเพื่อนๆ โดยราคาตัวบ้านอยู่ที่ 2.3 ล้านบาท หวังว่าจะถูกใจเพื่อนๆ นะครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Mod Dang Baac

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?