สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารักทุกท่าน กลับมาพบกันเป็นประจำพร้อมกับไอเดีย และแบบบ้านสวยๆ สำหรับวันนี้ ในบ้าน ก็มี แบบบ้านทรงไทยประยุกต์ มาฝากเพื่อนๆ เป็นผลงานการออกแบบจาก The Hillside-Design ลองไปชมกันเลยครับ

ลักษณะบ้านสองชั้น ออกแบบในลักษณะบ้านทรงไทยผสานรูปทรงและวัสดุสมัยใหม่ หลังคาของบ้านเป็นหลังคาทรงมะนิลา ตัวบ้านยังออกแบบใต้ถุนยกสูงสำหรับใช้จอดรถ และครัวถูกจัดให้อยู่ในชั้นล่าง ในขณะที่ชั้นบนเป็นส่วนสำหรับการพักผ่อน พร้อมกับมีเฉลียงกว้างสำหรับใช้เป็นมุมพักผ่อนได้อย่างสะดวกสบาย

 

แบบบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถง และเฉลียง โดยเพิ่มความสะดวกในการเชื่อมพื้นที่ชั้นบน-ชั้นล่างด้วยบันไดในบ้านอีก 1 แห่ง พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 185 ตารางเมตร งบก่อสร้างเริ่มต้นที่ 2 ล้านบาท

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับเพื่อนๆ กับไอเดียแบบบ้านทรงไทยประยุกต์หลังนี้ หวังว่าคงจะถูกใจเพื่อนๆ กันนะครับ และถ้าหากเพื่อนๆ ต้องการแบบบ้านหลังนี้ ก็สามารถติดต่อสอบถามโดยตรงได้ตามช่องทางติดต่อด้านล่างนี้ได้เลยนะครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : thehillside-design

เบอร์โทรศัพท์ : 081-3871145

E-mail : thehillsidedesign@gmail.com

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?