เพื่อนๆ ชาวเว็บในบ้าน คนไหนที่กำลังมองหาบ้านสวยๆ เพื่อเป็นไอเดีย หรือการอยู่อาศัย วันนี้ ในบ้าน ก็มี แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล ที่ออกแบบอย่างสวยงามด้วยโทนสีในบรรยากาศสงบ และผ่อนคลาย พร้อมกับการออกแบบให้มีพื้นที่จอดรถขนาดใหญ่

ลักษณะบ้านขนาดชั้นเดียว โครงสร้างของบ้านเป็นคอนกรีตทั้งหลัง ให้ความแข็งแรงมั่นคง ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีขาว สลับกับโทนสีเทา ให้บรรยากาศที่สงบ หลังคาของบ้านเลือกใช้รูปทรงปั้นหยาเล่นระดับ มุงด้วยกระเบื้องแบบเรียบโทนสีเทา

 

ประตูทางเข้าบ้านออกแบบด้วยประตูกระจกใสแบบบานเลื่อน แต่งขอบด้วยวงกบสีเข้ม หน้าบ้านเป็นระเบียงขนาดเล็ก พร้อมขั้นบันไดขนาดเล็ก

 

ด้านหลังบ้าน ออกแบบด้วยเฉลียงเล็กๆ ที่สามารถใช้เป็นพื้นที่ซักล้างได้อย่างพอดี พร้อมติดตั้งประตูทางเข้าด้านหลังบ้านอีกแห่งหนึ่ง

 

รอบตัวบ้านติดตั้งหน้าต่างไว้รอบด้าน จึงให้แสงสว่างและการถ่ายเทอากาศภายในบ้านได้เป็นอย่างดี

 

เรามาชมแบบแปนภายในกันบ้างครับ จากภายนอก เมื่อเข้ามาภายในจะพบกับพื้นที่โถงกลางของบ้าน ทางด้านซ้าย จะเป็นห้องนอนทั้ง 3 ห้อง และห้องน้ำ ในขณะที่ด้านขวาเป็นห้องครัวและห้องน้ำ

 

สำหรับบ้านสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอลหลังนี้ ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องนั่งเล่น พร้อมโรงจอดรถ มีพื้นที่ใช้สอย 158 ตารางเมตร ราคางบประมาณ ที่ 2.45 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: แบบบ้านรักษ์ 1 ชั้น

โทรศัพท์: 081 951 3254

อีเมลล์: banrak.lp@gmail.com

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?