สวัสดีครับชาวเว็บ ในบ้าน ที่น่ารักทุกท่าน สำหรับคราวนี้เรามีผลงานบ้านแนวโมเดิร์นทรอปิคอลจาก บ้านรักษ์ มาฝากเพื่อนๆ กัน หลังนี้ตั้งอยู่ที่จังหวัดแพร่ ถูกออกแบบก่อสร้างตามแบบแปลน แบบ1BR16025 ครับ ลองมาชมรายละเอียดและดีไซน์ของบ้านหลังนี้กันเลย

ตัวบ้านชั้นเดียว หลังคาทรงปั้นหยา ผนังภายนอกคุมด้วยโทนสีเทา สอดแทรกไปด้วยรายละเอียดการตกแต่งต่างๆ ที่ช่วยเสริมความสวยงาม ไม่ว่าจะเป็นแถบคอนกรีตสีส้ม ระแนงไม้บริเวณใต้หลังคาเฉลียง และระแนงไม้ด้านข้างตัวบ้าน

 

ประตูบ้านทางเข้าบ้าน เลือกใช้วัสดุไม้เป็นแบบบานผลักพร้อมกระจกและลวดลายตกแต่งสวยงามแบบดั้งเดิม ส่วนหน้าต่างบ้านเลือกใช้แบบกระจกตัดแสงแบบทันสมัย

 

พื้นเฉลียงหน้าบ้านปูด้วยกระเบื้องลวดลายไม้ ให้อารมณ์การต้อนรับที่แสนอบอุ่น พร้อมที่ม้านั่งและที่เก็บรองเท้าใต้ม้านั่ง

 

ภายในตกแต่งอย่างเรียบง่ายแต่ดูสะอาดตา พื้นหลังคุมโทนด้วยสีขาว ทั้งผนังบ้าน ฝ้าเพดาน และพื้นกระเบื้อง ตัดด้วยขอบบัวไม้และประตูไม้ภายในบ้าน ห้องโถงติดตั้งฝ้าเพดานหลุมพร้อมฝังไฟ LED แถบสีม่วงไว้ด้วย

.

 

ส่วนห้องนอนมีการปูพื้นด้วยไม้ เพื่อเสริมความอบอุ่นให้กับบรรยากาศห้องที่ควรจะเปี่ยมไปด้วยความผ่อนคลาย

.

 

ห้องครัวอยู่ด้านหลังของตัวบ้าน ติดตั้งเคาน์เตอร์ทรงตัว L พร้อมตกแต่งด้วยกระเบื้องลวดลายไม้เพิ่มความสวยงาม

 

การติดตั้งกระจกโปร่งแสงจำนวนมากไว้รอบๆ บ้านในลักษณะดังภาพ นับว่าเป็นหัวใจในการตกแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล

 

ห้องน้ำมีการออกแบบอย่างเป็นสัดส่วน ใช้งานได้สะดวกสบาย ตกแต่งอย่างสวยงามด้วยกระเบื้องสีสันและลวดลายโมเสค มีอยู่ 2 ห้อง โดยห้องแรกตกแต่งในโทนสีเขียว ส่วนอีกห้องตกแต่งในโทนสีฟ้า

.

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 152 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้างอยู่ที่ 2.25 ล้านบาท (สร้างเมื่อปี 2017)

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : บ้านรักษ์

.

.

.

.

.

.

.

 

แบบ1BR16025

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ