สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน วันนี้เรามี แบบบ้านโมเดิร์นทรอปิคอล มาฝากค่ะ เป็นบ้านชั้นเดียวขนาด 15.5 x 10.5 เมตร ออกแบบด้วยเส้นสายทรงเหลี่ยม เน้นการตกแต่งในโทนสีพื้นเรียบง่าย แต่ก็แฝงไว้ด้วยกลิ่นอายที่ดูเป็นธรรมชาติ เราไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานจากคุณ Nonglak Phonprayod ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง โครงสร้างฐานคอนกรีต ตกแต่งภายนอกในโทนสีขาวทั้งหลัง ผสมผสานกับกระเบื้องหินเทียมลวดลายธรรมชาติ เพิ่มลูกเล่นด้วยแผ่นไม้เทียมสีเข้มใต้หลังคา มุงเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงนเล่นระดับ

 

ด้านข้างต่อเติมหลังคากันสาดยื่นออกมาจากตัวบ้าน มีพื้นที่ขนาดพอเหมาะสำหรับจอดรถยนต์ในร่ม หน้าบ้านปูพื้นทางเดินด้วยคอนกรีต เพื่อให้รถเข้าขับเข้า-ออกได้สะดวกมากขึ้น

 

หน้าบ้านมีเฉลียงรูปตัวแอลปูพื้นกระเบื้องสีขาว ปกคลุมด้วยหลังคากันสาดตลอดแนว พื้นที่ขนาดพอเหมาะสามารถนำเก้าอี้มาจัดวางไว้เป็นมุมนั่งเล่นรับลมสบายๆ ท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติ

 

หลังบ้านมีประตูเข้า-ออกอีกหนึ่งทาง มาพร้อมกับลานกว้างขนาดย่อม ซึ่งใช้เป็นมุมสำหรับซักล้างและทำครัวไทยหลังบ้าน

 

แปลนภายใน ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องครัว เฉลียงหน้าบ้าน ซักล้าง และโรงจอดรถ

 

แบบบ้านโมเดิร์นทรอปิคอล ใช้งบประมาณในการก่อสร้างราว 1.2 ล้านบาท (ไม่รวมที่ดิน) หากชาวเว็บท่านไหนสนใจก็สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมจากที่มาด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ

ที่มา : Nonglak Phonprayod

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)