พบเจอกันเป็นประจำอีกเช่นเคย ครั้งนี้มากับแบบบ้านสองชั้น ออกแบบเรียบง่ายในสไตล์โมเดิร์น สะท้อนรสนิยมที่เรียบง่าย บ้านตากอากาศหลังใหญ่ ที่ผสมวัสดุร่วมสมัยได้อย่างลงตัว ไปดูไอเดียเจ๋งๆ ที่รออยู่ได้เลย

modern-two-story-house-simplicity-wood-cement-glass (1)

 

ด้วยทำเลของตัวบ้านตั้งอยู่บนเนินเขา ริมชานเมือง รายล้อมด้วยสนามหญ้า และมีบันไดผ่านสนามหญ้า เข้าสู่ตัวบ้าน ดูสวยงาม

modern-two-story-house-simplicity-wood-cement-glass (10)

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ที่ออกแบบตกแต่งอย่างเรียบง่าย ด้วยผนังปูนเปลือย ฉาบไม่เรียบ สีทูโทน เว้นจังหวะผนังให้เปิดช่องแสง มิติที่สวยงามจึงเกิดขึ้น ชั้นสองเป็นตัวบ้านทรงกล่องหลังคาสแลป ตกแต่งด้วยไม้ สวยงามและอบอุ่นมาก

modern-two-story-house-simplicity-wood-cement-glass (3)

 

ออกแบบบ้านให้มี 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ จัดวางแบบแปลนที่แปลกตา สลับไปมา เน้นคอนเซ็ปของบ้านโมเดิร์น ได้พื้นที่ภายในเพิ่มขึ้น และช่วยระบายอากาศได้ดีเยี่ยมเช่นกัน

modern-two-story-house-simplicity-wood-cement-glass (9)

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นมินิมอล ตกแต่งพื้นคอนกรีต สลับกับงานไม้ กระจก ดูเรียบง่าย และอบอุ่นในเวลาเดียวกัน พื้นที่ภายในดูแปลกตา ได้จินตนาการเพิ่มขึ้น

modern-two-story-house-simplicity-wood-cement-glass (8)

 

ตัวบ้านขนาดพื้นที่ใช้สอย 180 ตร.ม. แต่มีงบในการก่อสร้างที่ 2.5 ล้านบาทขึ้นไป (ไม่รวมของตกแต่ง) นับว่าเป็นแบบบ้านที่มีทั้งความสวยงาม และไอเดียเจ๋งๆในคอนเซ็ปอีกด้วย เชิญเพื่อนๆนำไปต่อยอดกันต่อไปได้เลยครับ ไม่มีหวง
ที่มา : Designboom

modern-two-story-house-simplicity-wood-cement-glass (12) modern-two-story-house-simplicity-wood-cement-glass (13) modern-two-story-house-simplicity-wood-cement-glass (2) modern-two-story-house-simplicity-wood-cement-glass (4) modern-two-story-house-simplicity-wood-cement-glass (5) modern-two-story-house-simplicity-wood-cement-glass (6) modern-two-story-house-simplicity-wood-cement-glass (7) modern-two-story-house-simplicity-wood-cement-glass (11)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...