บ้านสไตล์โมเดิร์น เป็นบ้านที่มีดีไซน์ที่ทันสมัย เน้นการใช้งานได้อย่างเต็มที่ วันนี้ ในบ้าน ก็มีอีกหนึ่งไอเดียของ บ้านสไตล์โมเดิร์น มาฝากเพื่อน ๆ โดยเป็นผลงานการออกแบบโดย แบบบ้านสวยพร้อมก่อสร้าง Design&Construction ตามมาชมรายละเอียดกันเลยครับ

บ้านขนาดสองชั้น ออกแบบในสไตล์โมเดิร์น มีการจัดวางตัวบ้านแบบตัวยู ทำให้มีพื้นที่โล่งกว้างอยู่ตรงกลางอย่างโดดเด่น ด้านการตกแต่งนั้น หลังคาของบ้านเป็นหลังคาทรงเพิงหมาแหงน ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีขาวครีมเป็นหลัก แซมด้วยสีเหลืองและสีส้ม

 

รอบตัวบ้านถูกติดตั้งด้วยประตูและหน้าต่างแบบกระจกใสบานใหญ่ไว้โดยรอบ จึงทำให้บ้านมีความโปร่งสบายสุด ๆ เหมาะกับเมืองร้อนแบบเมืองไทย

 

แบบแปลนภายในบ้าน (ชั้นล่าง)

 

แบบแปลนภายในบ้าน (ชั้นบน)

แบบบ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์นรูปทรงตัวยู (U-Shape House) หลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องรับแขก พื้นที่ใช้สอยรวม 225 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้างอยู่ที่ 2.49 ล้านบาท ต้องการเฉพาะแบบแปลนพร้อมวิศวกรรับรอง คิดค่าใช้จ่าย 29,500 บาท ( พร้อม BOQ ) สามารถนำไปยื่นขออนุญาตก่อสร้างได้ทันที

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : แบบบ้านสวยพร้อมก่อสร้าง Design&Construction

เบอร์โทรศัพท์ : 092-6106090

E-mail : baansuai.1969@hotmail.com

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?